Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn

Lượt xem: 1873
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn chuẩn không những là nền tảng thẩm mỹ chính cho sự hài hòa của khuôn miệng, tạo sự cân đối cho khuôn mặt mà khớp cắn chuẩn còn có giá trị đặc biệt về chức năng. Vậy chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn ?. Bạn hãy cùng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm có sự tương quan hài hòa và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng cũng như là sự cân đối về tỷ lệ và kích cỡ các răng. Điều đó được thể hiện trong 3 trạng thái dưới đây:

Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn-1
Điển hình của khớp cắn chuẩn*

Tương quan hài hòa với khuôn mặt

Đây là một trong những yếu tố thể hiện rõ nét chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn. Trước hết, khớp cắn chuẩn là phải đạt được sự tương quan chuẩn trong tổng thể khuôn mặt, với trán, mắt, mũi,…

Khớp cắn chuẩn là khi tạo nên tương quan chuẩn giữa 3 phần trán – mũi – cằm một cách cân đối dù nhìn nghiêng hay nhìn thẳng.

Tương quan hài hòa của răng 2 hàm 

Khớp cắn chuẩn trực tiếp tạo nên sự hài hòa giữa răng ở hai hàm trên – dưới, biểu hiện trực tiếp ở các nhóm răng trước.

Nhóm răng trước hàm trên bao gồm răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh ở khớp cắn chuẩn sẽ trùm bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới với độ tiếp xúc vào khoảng 2/3 thân răng cửa hàm trên nếu khép răng trong trạng thái bình thường.

Nhóm răng sau bao gồm các răng hàm và răng tiền hàm của hai hàm trên – dưới tiếp xúc với nhau ở mặt nhai. Răng nào đối với răng đấy trên hai hàm, không bị lệch.

Trục đối xứng

Nếu dùng một trục kéo từ đỉnh trán qua đỉnh mũi xuống đến cằm thì ở người có khớp cắn chuẩn trục này sẽ là một đường thẳng tắp, không bị gãy, không gấp khúc, không bị lệch trái hay lệch phải tại vị trí của khuôn miệng.

Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn-2
Khớp cắn chuẩn cho nụ cười đẹp*

Trục đối xứng này sẽ đi qua 2 kẽ răng cửa chính hàm trên và hàm dưới. Cũng có nghĩa, ở người có khớp cắn chuẩn thì hàm răng hai bên phải trái cũng đối xứng với nhau qua trụ này, kẽ răng cửa chính hàm dưới thẳng với kẽ răng cửa chính hàm trên.

Nội dung trên chính là những Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn. Thông qua đây bạn có thể tự xác định dạng khớp cắn của mình nhằm có được sức khỏe răng miệng được đảm bảo và là chủ nhân của nụ cười rạng rỡ.

Làm thế nào để có được khớp cắn chuẩn?

Việc được sở hữu khớp cắn chuẩn sẽ cho chúng ta 1 hàm răng thường đều đẹp, thẳng tắp, tương quan 3 phần trán - mũi- cắm và cả khuôn mặt hài hòa.
Đảm bảo chức năng nhai, cắn của răng và xương hàm và sức khỏe răng miệng.
Tuy nhiên, không phải ai sinh ra đã có được khớp cắn chuẩn nên rất nhiều người thườngphải đối mặt với những vấn đề rắc rối trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày và cả thẩm mỹ khi giao tiếp. Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh lại để được khớp cắn chuẩn như ý bằng phương pháp niềng răng.
Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn-3
Niềng răng để có khớp cắn chuẩn*
Niềng răng thẩm mỹ sẽ vừa giúp cân chỉnh lại tương quan hàm, tương quan răng 2 hàm vừa có thể sắp xếp, chỉnh sửa lại thế và chiều răng sao cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Vì vậy, sau niềng răng, hàm răng không chỉ cân đối, hài hòa, đạt khớp cắn chuẩn mà còn đều đặn, thẳng hàng với nhau. Đặc biệt, khi chỉnh nha tại Đăng Lưu, bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ giỏi về chỉnh nha từng đào tạo tại Pháp và tu nghiệp nhiều năm ở Mỹ, có nhiều kinh nghiệm điều trị nên đảm bảo được hiệu quả tối đa.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về chỉ số cho thấy thế nào khớp cắn chuẩn và cách làm thế nào để có được một khớp cắn chuẩn. Nếu còn bất cứ thắc mắc về khớp cắn nói riêng và về vấn đề nha khoa nói chung bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status