Cách phát hiện sâu răng sớm

Lượt xem: 1805
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sâu răng là bệnh lý răng miệng không thể xem nhẹ và coi thường được. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có thể nói là nguồn cơn bắt đầu cho những bệnh lý răng miệng khác. Nếu không cẩn thận với sâu răng thì nguy cơ mất răng là rất cao. Để điều trị bệnh lý này thì trước hết người bệnh cần phải được thăm khấm và xác định rõ giai đoạn phát triển bệnh đang ở mức độ nào. Phát hiện bệnh càng sớm thì liệu trình điều trị càng đơn giản. Vậy có cách phát hiện sâu răng sớm không?

Cách phát hiện sâu răng sớm
Cách phát hiện sâu răng sớm

Cách phát hiện sâu răng sớm

Có cách phát hiện sâu răng sớm hay không ?. Là vấn đề quan tâm của nhiều người. Để trả lời câu hỏi này bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có chút hướng dẫn như sau.

Bệnh lý sâu răng phát triển rất phức tạp, ban đầu tức là ở giai đoạn sơ khai, bệnh dường như chẳng có một dấu hiệu nào cả. Nhìn chung, răng miệng của bạn trông vẫn rất bình thường như những hàm răng khỏe mạnh khác. Chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường để thấy những thương tổn chớm nở ở men răng được. Cho nên chuyện phát hiện bệnh sâu răng ở giai đoạn chớm là rất khó và hầu như không thể dùng mắt thường để xác định được mà phải sử dụng giác quan thứ 7 để cảm nhận.

Cách phát hiện sâu răng sớm
Răng sâu gây chảy máu nướu*

Kết hợp với đó là đi khám răng, khám sức khỏe răng miệng định kỳ để theo dõi và kiểm soát tình hình răng miệng. Nếu răng miệng có những dấu hiệu cho thấy sâu răng đang tiến triển bác sĩ nha khoa sẽ thông báo và hướng dẫn cách ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hoặc đưa ra phương pháp để điều trị.

Thông thường, chỉ khi bệnh sâu răng phát triển tới mức cảnh báo tức là khi chúng bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu như: đau nhức, những ê buốt, mùi hôi miệng, hay nặng hơn như tình trạng chảy máu chân răng ...thì chúng ta mới biết được răng bị tổn thương và mới bắt đầu có cách khắc phục. Tuy nhiên, ở giai đoạn này thì răng sâu đã nặng vì thế mà nếu có điều trị thì rất phức tạp, rất tốn thời gian và tiền bạc.

Cách phát hiện sâu răng sớm
Nên kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện sâu răng kịp thời*

Để phòng ngừa và để không xảy ra những vấn đề xấu nhất cho sức khỏe răng miệng thì cách hiệu quả để bạn phát hiện sâu răng sớm nhằm có cách điều trị kịp thời đó là thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phát hiện sâu răng sớm. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status