Có mấy cách chữa bệnh thiếu sản men răng?

Lượt xem: 1971
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Đăng Lưu!

Tôi mới đi khám sức khỏe răng miệng về. Bác sĩ thông báo tôi bị thiếu sản men răng và có cảnh báo là tình trạng sẽ nặng lên nếu tôi không điều trị mà cứ để như vậy. Tôi đang hoang mang vì những triệu chứng mà bệnh mang lại, tôi cũng hiểu là cần phải điều trị sớm thì tôi mới không phải chịu những cơn ê buốt đó nữa. Nhưng tôi không biết nên điều trị thế nào khi mà bác sĩ bảo không có cách điều trị dứt điểm đâu. Giờ tôi phải làm sao, tôi đang rất lo, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cho tôi biết có phải không có cách điều trị không ạ? Và nếu không phải vậy thì có cách nào để điều trị tốt nhất ạ ?. À mà bác sĩ cho tôi hỏi có mấy cách chữa bệnh thiếu sản men răng ạ ?. Để tôi thu xếp điều trị. Tôi cám ơn bác sĩ nhiều ạ. Minh Thùy ( Thuy...@gmail.com )

Có mấy cách chữa bệnh thiếu sản men răng-1
Thiếu sản men răng gây ê buốt*

Trả lời.

Chào bạn Minh Thùy! Nha Khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với trung tâm chúng tôi. Với vấn đề bệnh lý và thắc mắc của bạn: có mấy chữa bệnh thiếu sản men răng?, bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của trung tâm nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Có mấy cách chữa bệnh thiếu sản men răng?

Có mấy cách chữa bệnh thiếu sản men răng-2
Điều trị thiếu sản men răng như thế nào*

Bạn Minh Thùy thân mến! Như lời của bác sĩ đã thăm khám sức khỏe răng miệng cho bạn. Bệnh thiếu sản men răng là do sự thiếu hụt hoặc trộn lẫn giữa các thành phần có trong men răng như canxi và fluor dẫn đến tình trạng men răng bị ảnh hưởng. Vì thế không hề có một cách điều trị bệnh nào đúng nghĩa cả. Nói như vậy không có nghĩa sẽ không có cách để khắc phục được tình trạng này và bạn phải sống đồng hành với bệnh đâu nhé.

Tuy bệnh thiếu sản men răng không có thuốc để đặc trị cũng không có cách điều trị dứt điểm đúng nghĩa, nhưng bác sĩ có thể giúp bạn kích thích quá trình tự bồi đắp men răng từ bên trong thông qua thực phẩm hoặc thông qua fluor. Nhưng cách điều trị này cần phải tốn nhiều thời gian cũng như yêu cầu bạn cần phải kiên trì.

Có mấy cách chữa bệnh thiếu sản men răng-3
Cấu trúc của răng*

Hoặc để đặc trị ngay thì bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp phục hình răng miệng để khắc phục tình trạng răng bị thiếu sản men răng như: bọc răng sứ, trám răng...Một số phương pháp phục hình này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng răng bị ê buốt và đặc biệt là khôi phục được chức năng ăn uống cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng. Cho bạn một sức khỏe răng miệng tốt và một khuôn miệng đẹp.

Nếu cần tư vấn hoặc thăm khám và điều trị bệnh thiếu sản men răng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn và hướng dẫn cách điều trị nhé.