Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy?

Lượt xem: 2041
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi đang có chút vấn đề về bệnh lý răng miệng, hiện tại răng tôi đang bị viêm tủy răng, cảm giác rất khó chịu, hôm rồi đi khám, bác sĩ bảo tôi bị viêm tủy cấp và cần phải làm phẫu thuật hút tủy ngay. Bác sĩ còn bảo tôi sau khi hút tủy thì tôi nên làm phục hình cho chiếc răng điều trị tủy răng. Tôi đang rất băn khoăn vì thế mong bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cho tôi lời khuyên là "có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy hay không?". Tôi xin cám ơn rất nhiều.

Lan Anh ( Bình Dương )

Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy ?
Quy trình điều trị tủy răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Lan Anh! Rất cám ơn bạn vì đã chia sẻ băn khoăn của mình tới trung tâm nha khoa chúng tôi. Về tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn và thắc mắc của bạn " có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy hay không?" thì bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau :

Tình trạng răng miệng của bạn hiện giờ đang rất nguy hiểm và tốt là bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt nhé. Bệnh lý viêm tủy cấp là một trong những căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng. Nó gây ra rất nhiều ảnh hưởng và rất nhiều triệu chứng không tốt cho răng miệng. Đặc biệt sẽ gây nên những cơn đau, cảm giác khó chịu môi khi răng ê buốt. Làm đảo lộn những sinh hoạt trong cuộc sống, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Đó là chưa kể đến những ảnh hưởng tới chức năng răng và thẩm mỹ răng của khuôn miệng. Vì thế bạn nên điều trị triệt để bệnh lý càng sớm càng tốt.

Điều trị viêm tủy răng thế nào*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Còn vấn đề "Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy không?" thì bạn nên chú ý nhé. Khi răng đã chết tủy, chứng tỏ chiếc răng đó cũng đã chết và không còn bất kỳ một lợi ích nào cho khuôn miệng có chăng chỉ là duy trì được thẩm mỹ cho khuôn miệng ngày nào hay ngày ấy thôi. Vì khi răng chết tủy rồi thì sau một thời gian nó sẽ bị sừng hóa và tình trạng này sẽ làm cho răng bị mục dần, răng rất dễ gãy hoặc vỡ, nứt...khi có bất kỳ một va chạm nhẹ nào. Hơn nữa, tình trạng này có thể gây nên bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.

Vì thế bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên làm phục hình cho chiếc răng đã chết tủy. Bời, phục hình cho chiếc răng chết tủy bạn không những khôi phục được chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng, hạn chế được nguy cơ răng miệng bị mắc các bệnh lý ảnh hưởng không tốt, phục hình răng sứ còn giúp răng miệng bạn thực hiện tốt chức năng cảm biến thức ăn, cho bạn có cảm giác ăn nhai như chính răng thật của mình.

Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy ?
Nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để được tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn về phương pháp phục hình cho tình trạng răng chết tủy thì bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status