Dấu hiệu, triệu chứng của đau răng do tủy răng

Lượt xem : 1268

 Đau răng do viêm tủy răng là nguyên nhân hàng đầu gây đau răng. Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn. Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mãn tính có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp. Một vài Dấu hiệu, triệu chứng của đau răng do tủy răng giúp bạn nhanh chóng có phương pháp điều trị hiệu quả.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm chóp chân răng

Dấu hiệu, triệu chứng của đau răng do tủy răng

Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt. Mỗi cơn đau răng thường kéo dài 3-30 phút, có thể đau răng mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau răng dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau răng xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất ( ví dụ đi máy bay ) , khi hết cơn đau răng bệnh nhân lại thấy dễ chịu. Dấu hiệu và triệu chứng của đau răng do bệnh tủy răng.

Dấu hiệu và triệu chứng của đau răng do bệnh tủy răng

Dấu hiệu, triệu chứng của đau răng do tủy răng

Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, nhiều trường hợp bệnh nhân đau răng mà uống thuốc giảm đau không tác dụng. Khi người bệnh nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay. Nếu không được điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.

Dấu hiệu và triệu chứng của đau răng do bệnh tủy răng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nguyên nhân dẫn đến đau răng thường gặp nhất

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau răng là bởi sâu răng, bệnh nướu răng, viêm lợi, vỡ răng, nha chu, hoặc bất kỳ chấn thương nào của răng… Dù là bởi nguyên nhân gì đi nữa thì bất kì ai khi bị đau răng cũng cảm khó chịu và bất tiện. Viêm tủy thường bắt đầu từ sâu răng. Sâu răng gây ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này, răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh tủy răng. Ngoài ra, bệnh tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right