Vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Lượt xem : 1382

Hôi miệng là một tình trạng ” khó xử ” không chỉ cho người bệnh mà cho ngay cả người xung quanh người bệnh. Và bất kỳ ai có triệu chứng này cũng đều mong muốn có thể loại bỏ được tình trạng này. Sau đây nha khoa Đăng Lưu hướng dẫn tới bạn một vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay nhé. Giúp bạn có thể tự tin hơn khi đứng trước mọi người.

Vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức.

Mùi hôi miệng xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do vi khuẩn gây ra gián tiếp qua các trường hợp : thức ăn bị sót lại sau khi ăn uống mà không được làm sạch hết, các bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu…hay ngay cả trường hợp khô miệng, cao răng đóng đầy cũng là nguyên nhân gây tình trạng hôi miệng.. Để khắc phục tốt tình trạng này bệnh nhân có thể áp dụng vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng sau đây :

♦   Ăn các loại thực phẩm có mùi thơm, các loại rau thơm như : bạc hà, quế: Tinh dầu của các loại thực phẩm này có thể giúp đẩy lùi mùi hôi miệng.

Vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

♦   Tích cực uống nước trà xanh. Trong trà xanh có chứa thành phần catechin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại vi khuẩn nhất là những vi khuẩn gây ra mùi không mong muốn. Trà xanh có mùi đặc trưng và có thể “lấn át” mùi hôi trong hơi thở. Vì thế, uống trà xanh có thể giảm mùi hôi miệng nhanh chóng.

♦   Ăn nhiều hoa quả như : táo, lê, cam, chanh…Các loại trái cây này giúp bạn tiết nước bọt nhiều hơn nên giúp giữ cân bằng hệ sinh thái tự nhiên bằng miệng trong miệng. Điều này giảm thiểu hẳn nguy cơ hôi miệng. Đây là một trong vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay và  hiệu quả bạn có thể áp dụng.

♦   Ăn hạnh nhân và các loại hạt khác: Các loại ngũ cốc này có tác dụng như trái cây và rau trong việc làm giảm hôi miệng. Nhờ chất xơ phong phú chúng có tác dụng loại bỏ và ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hôi từ răng miệng.

Vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

♦   Nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su có mùi bạc hà giúp  đẩy lùi mùi hôi miệng khó chịu ngay  và là giải pháp khắc phục nhanh chóng. Giúp bạn tự tin hơn và là cách đẩy lùi mùi hôi miệng hữu hiệu trong những trường hợp cấp bách. 

Trên đây là vài mẹo giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức mà nha khoa Đăng Lưu hướng dẫn bạn và bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách khắc phục nhanh chóng, tạm thời. Để chữa hết tình trạng hôi miệng thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ khám rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right