Điều trị tình trạng răng bị lộ ngà

Lượt xem : 1503

Răng bị lộ ngà răng do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà một trong những nguyên nhân trực tiếp là do men răng bị tổn thương. Có thể do men răng bị mài mòn hoặc cũng có thể do men răng bị mất. Mà nguyên nhân khiến men răng bị tổn thương thì là do quá trình vệ sinh răng miệng chưa tốt và do thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày.

Điều trị tình trạng răng bị lộ ngà

Tình trạng lộ ngà răng sẽ gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà một trong những triệu chứng nguy hiểm là tình trạng răng bị đau và ê buốt chân răng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới tình trạng răng bị tổn thương, xương ổ chân răng bị tiêu hủy dần dẫn tới tình trạng mất răng và phải nhổ đi chiếc răng bị hở ngà. Đó là chưa kể tới tác hại của tình trạng lộ ngà răng ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày cũng như tâm lý người bệnh.

Để điều trị tình trạng răng bị lộ ngà răng bệnh nhân cần phải trực tiếp tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xác định tình trạng bệnh lý và có những biện pháp điều trị hiệu quả. Tránh được những nguy hiểm xấu nhất đang rình rập có thể xảy ra một thời gian sau đó.

 Điều trị tình trạng răng bị lộ ngà

Cách điều trị tình trạng răng bị lộ ngà răng.

Bệnh nhân có thể lựa chọn cách điều trị tình trạng răng bị lộ ngà răng ngay tại nhà hoặc ở phòng khám nha khoa. Nhưng bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên chữa trị và bệnh nhân nên dành một chút thời gian để đến phòng khám nha khoa để được chính bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn điều trị. Vì nếu tự ý điều trị ở nhà không những bệnh nhân không thể chữa được tình trạng bệnh lý mà còn bệnh nặng hơn và làm ảnh hưởng tới răng và các vùng xung quanh răng.

Tiến trình điều trị tình trạng răng bị lộ ngà tại phòng nha

Điều trị tình trạng răng bị lộ ngà

Đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ giúp bệnh nhân bôi kem làm giảm nhạy cảm ngà nhằm mục đích đóng bít kín ống ngà mở. Sau đó bôi vec-ni fluor để giúp làm chắc ngà và men răng. Tiếp nữa bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho ngậm khay duy trì trong đó có chứa fluor để giúp làm chắc răng. Kết thúc tiến trình chữa trị tình trạng răng bị lộ ngà bệnh nhân sẽ được bác sĩ trám bít hoặc dán các loại phục hình có màu sắc giống ngà răng để đóng bít bề mặt ngà bị lộ cũng như để tạo độ thẩm mỹ cho chiếc răng.

Sau khi điều trị tình trạng răng bị lộ ngà thành công, bác sĩ sẽ có những lưu ý cho bệnh nhân trong cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng ngay sau đó. Nếu răng miệng bạn đang gặp vấn đề về bệnh lý răng hoặc tình trạng răng bị tổn thương gây lộ ngà thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa điều trị ngay nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right