Ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm

Lượt xem: 1891
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nguyên nhân khiến ngà răng nhạy cảm là do hệ thống dây thần kinh bên trong ngà răng bị lộ ra ngoài. Ngà răng là một lớp mỏng bao bọc bên ngoài để bảo vệ hệ thống dây thần kinh nằm sâu trong tủy răng. Nhưng vì một lí do gì đó khiến cho ngà răng bị tổn thương dẫn làm ảnh hưởng tới tủy răng và dây thần kinh gây nên nhiều triệu chứng, bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Một trong những triệu chứng gây nên nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh là đau và ê buốt chân răng. Mà nguyên nhân khiến ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm.

Ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm
Cấu trúc răng*

 

Ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm.

Cấu trúc của răng rất cứng và chắc chắn bao gồm nhiều phần: Đầu tiên, bao bọc và bảo vệ phần lớn cấu trúc bên trong răng là một lớp men răng tựa như vỏ trứng. Men răng cứng và dẻo dai đóng vai trò là lớp bảo vệ, bao bọc lớp ngà nằm sát ngay phía trong. Bên trong lớp ngà sẽ là chân răng gồm có mạch máu, hệ thống dây thần kinh và tủy răng. Tất cả các thành phần này kết hợp tạo thành một hệ thống vững chắc có thể đáp ứng chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà răng bị tổn thương, mà thành phần trên răng bị ảnh hưởng đầu tiên đó là men răng. Khi men răng bị tác động bởi một lực va chạm mạnh nó sẽ bị sứt, vỡ...Hoặc chính các động tác chà sát hàng ngày bởi động tác chải răng quá mạnh cũng khiến men răng bị mòn. Các bệnh lý răng miệng cũng chính là nguyên nhân khiến men răng bị tổn thương. Khi men răng bị mòn hoặc bị hỏng sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe răng miệng.

Ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm
Nên nhổ răng khi bị sâu răng và viêm quanh chân răng

Ảnh hưởng trực tiếp của việc men răng bị hỏng là làm cho ngà răng trở nên nhạy cảm hơn, do ngà răng sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các thành phần thức ăn cũng như môi trường khoang miệng bên ngoài, bao gồm nước bọt và vi khuẩn. Axit có trong nước bọt và các loại vi khuẩn trú trong các mảng bám thức ăn, mảng bám vôi răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng sẽ kết hợp với nhau tấn công vào lớp ngà răng nhạy cảm gây nên những cơn đau ê buốt. Tình trạng đau và ê buốt sẽ kéo dài và càng trầm trọng hơn khi người bệnh thường xuyên sử dụng các loại đồ ăn nóng, lạnh hoặc chua ngọt. Bởi trong các loại thực phẩm này có một lượng axit lớn, nó sẽ trực tiếp tác động vào ngà răng nhạy cảm kích thích tới hệ thống dây thần kinh bên trong tạo ra các cơn đau, ê buốt.

Ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm
Bọc răng sứ giúp răng trắng đều đẹp tự nhiên

Vì thế có thể khẳng định ê buốt răng do ngà răng nhạy cảm. Bởi vậy, để khắc phục tình trạng răng miệng không tốt này bệnh nhân nên tới Nha Khoa Đăng Lưu sớm để được bác sĩ điều trị, ngăn ngừa bệnh nặng hơn và những cơn đau. Khắc phục lại sức khỏe cho răng miệng và ổn định lại cuộc sống cũng như tâm lý cho người bệnh.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status