Mách bạn một số cách chữa răng đau nhanh nhất

Lượt xem: 1909
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng đau do rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh lý răng miệng gây nên. Vậy làm gì để hạn chế những cơn đau nhanh và hiệu quả? Có biện pháp nào có thể giải quyết được cơn đau ngay tức thì không. Nha Khoa Đăng Lưu mách bạn một số cách chữa răng đau nhanh sau đây.

Đây là một số cách chữa răng đau nhanh và hiệu quả theo các mẹ truyền thống mà được nhiều người kiểm nghiệm.

Một số cách chữa răng đau nhanh nhất

♦   Tỏi hoặc gừng

Mách bạn một số cách chữa răng đau nhanh nhất
Tỏi hoặc gừng là thực phẩm chữa đau răng nhanh nhất

Đây là hai loại củ quả có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm được cơn đau răng ngay tức thì. Theo các nhà khoa học thì tỏi và gừng có tác dụng chống viêm cao. Vì thế nó thường được sử dụng vào các than thuốc đông ý và được sử dụng như một viên thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần giã nhuyễn một nhánh tỏi hoặc một chút gừng, có thể trộn lẫn với một chút muối để giã chung sau đó thì ngậm chúng vào chỗ đau trong khoảng ít phút. Một ngày bạn có thể ngậm vài lần, sẽ nhanh chóng làm dịu được cơn đau. Đây là một trong những biện pháp dùng để giảm đau răng nhanh chóng và hiệu quả, không tốn kém cả về thời gian và chi phí được rất nhiều người áp dụng.

♦   Hoa cúc vàng

Nghe có vẻ xa lạ, nhưng hoa cúc vàng cũng là một trong những loại cây có tác dụng giảm đau răng rất tốt. Bạn lấy một cụm hoa cúc vàng ngậm vào chỗ đau, vừa ngậm đồng thời vừa cắn cắn cho hoa cúc nát ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách khác là phơi khô cụm hoa cúc sau đó giã nát và ngâm với rượu trong vài giờ. Mỗi khi thấy cơn đau răng xuất  hiện thì bậm ngụm một ngụm nhỏ hoa cúc ngâm rượu này. Trong một ngày bạn có thể ngậm 2 tới 3 lần. Bạn sẽ thấy có tác dụng ngay sau đó.

  Nhai lá ổi

Mách bạn một số cách chữa răng đau nhanh nhất 0
Mách bạn một số cách chữa răng đau nhanh nhất *

Nhai lá ổi để chữa đau răng là một bài thuốc dân gian được truyền tay của nhiều người. Trong lá ổi có thành phần chất astringent rất có tác dụng cho việc giảm đau. Vì thế khi bạn bị đau răng chỉ cần nhai lá ổi với muối thì cơn đau sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

♦   Rễ lá lốt

Rễ lá lốt là một loại cây không khó tìm. Bạn có thể bắt gặp ngay ngoài chợ ở những sạp bán rau quả. Bạn lấy rễ cây lá lốt rửa sạch sau đó giả nhỏ lẫn với một ít muối và ngâm trong khoảng 30 phút. Hoặc bạn cũng có thể lấy chính lá lốt sắc với một ít muối để sử dụng dần. Cứ mỗi khi có cơn đau thì bạn ngậm một chút nước lá lốt sắc này. hiệu quả chữa đau răng của cây lá lốt khiến bạn bất ngờ đấy.

♦   Ngậm thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là liệu pháp giảm đau tức thì được bán nhiều ở các nhà thuốc Tây. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu không có trong tay các bài thuốc dân gian. Nhưng bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều. Vì nếu sử dụng quá nhiều thuốc bạn có thể bị chai lì với thuốc hoặc có thể thuốc sẽ gây ra một số phản ứng phụ.