Giải pháp hữu hiệu cho răng sâu

Lượt xem: 2062
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sâu là tình trạng bệnh lý thường gặp và nó phổ biến ở khắp các lứa tuổi không ngoại trừ một ai. Bệnh phát triển nhẹ nhàng và kéo dài một cách thầm lặng. Cho tới khi người bệnh phát hiện bệnh lý để có cách điều trị thì bệnh dường như đã tiến triển tới mức độ nặng cảnh báo tới tình hình sức khỏe. 

Giải pháp hữu hiệu cho răng sâu
Quy trình điều trị răng sâu*

Giải pháp hữu hiệu cho răng sâu

Phương pháp điều trị hay nói cách khác là giải pháp hữu hiệu cho răng sâu được bác sĩ nha khoa giới thiệu là trám răng và bọc răng sứ. Đây là hai phương pháp được nhiều đối tượng bệnh nhân lựa chọn sử dụng để điều trị và bảo tồn răng sâu sau điều trị. Vậy giữa trám răng và bọc răng sứ thì đâu là phương pháp hiệu quả hơn cả.

Trám răng

Trám răng là biện pháp thông thừa mà bác sĩ sử dụng để điều trị sau cùng cho những bệnh nhân có răng sâu. Từ trước đến nay biện pháp này vẫn được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho bệnh nhân vì nó có thể hàn khít lỗ sâu. Mà đây là vấn đề hàng đầu vì nếu sâu khi điều trị sâu răng mà lỗ sâu không được lấp đầy nó sẽ lại tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sâu răng tấn công tiếp vào cấu trúc răng và răng lại tiếp tục bị tổn thương.

Giải pháp hữu hiệu cho răng sâu
Trám răng sâu*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Hơn nữa, khi các vết sâu được hàn trám khít nó sẽ được phần nào chức năng ăn nhai, giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng. Hạn chế được tình trạng các vụn nhỏ thức ăn bị lọt vào kẽ gây nên những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như buốt và hôi miệng.

Tuy nhiên, trám răng chỉ có thể tồn tại được một thời gian ngắn, độ bền sử dụng không được lâu dài, cho nên để thay thế phương pháp điều trị này thì các nha sĩ hàng đầu đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ

Mặc dù từ trước đến giờ trám răng luôn là phương pháp lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, những năm gần đây thì nó không còn được ưu chuộng như trước nữa, thay vào đó là lựa chọn bọc răng sứ. Bởi bọc răng sứ hiện đại và cải tiến hơn so với trám răng sứ, bọc răng sứ có khả năng che khít những vết sâu răng, lại có khả năng bảo tồn được chân răng thật lâu dài, hạn chế được tình trạng xương ổ răng bị tiêu hõm. 

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ
Bọc sứ răng sâu*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

 Bọc răng sứ còn có những ưu điểm như, khả năng ăn nhai như răng thật, và cho vẻ đẹp thẩm mỹ hàm răng một cách thẩm mỹ.

Bởi những ưu điểm và hiệu quả trong cách điều trị mà bọc răng sứ dần trở thành giải pháp hữu hiệu cho răng sâu. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status