Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Lượt xem: 3860
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Ngày nay, khi tiêu chuẩn sống ngày một cao và nhu cầu giao tiếp và làm đẹp càng trở nên quan trọng để sở hữu một nụ cười đẹp, quyến rũ là lợi thế trong công việc lẫn trong đời sống xã hội. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu ngay hàm răng đẹp, đều đặn như các diễn viên, hoa hậu. Vì thế, trong ngành nha khoa đã cho ra đời nhiều biện pháp để tái tạo, thẩm mỹ những hàm răng không được như ý, mọc lệch, thưa, lộn xộn hay móm, hô… Trong đó, hiện nay, phương pháp niềng răng không mắc cài đang được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. 

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài 1
Hiệu quả của niềng răng không mắc cài *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng không mắc cài là gì?

Ưu điểm của phương pháp này so với phương pháp niềng răng truyền thống? Thời gian điều trị bao lâu, có đau không và hiệu quả của niềng răng không mắc cài đến đâu?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại truyền thống. Đây là phương pháp chỉnh răng mới, hiện đang rất thịnh hành tại Mỹ cũng như các nước trên thế giới.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài 2
Niềng răng không mắc cài là gì?

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó sẽ sản xuất ra nhiều bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì ít có sự cố bong mắc cài, sút dây...như trước đây.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài 3
Hiệu quả của niềng răng không mắc cài Invilasign

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó dễ của từng trường hợp, trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể. Điều dễ nhận thấy, ưu điểm của niềng răng không mắc cài là tính thẩm mỹ cao, mọi người xung quanh không hề hay biết bạn đang niềng răng và vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng dễ dàng hơn, do có thể tháo ra được để chải răng như bình thường, ăn uống và chải răng vô cùng thoải mái hơn khi mang mắc cài như trước đây.

Trong thời gian niềng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê hoặc đau khi vừa mới mang khay. Nhưng điều đó là bình thường vì cho thấy các khay Invisalign đang có tác dụng di chuyển răng bạn tới vị trí mong muốn. Sự ê ẩm này sẽ dần biến mất cho tới khi bạn thay khay mới.

Tìm hiểu thêm :

>> Phương pháp Niềng răng invisalign

>> Phương pháp Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Vậy hiệu quả niềng răng không mắc cài đến đâu?

Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,8 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị theo phương pháp này và đạt hiệu quả như mong muốn. Theo các bác sĩ nha khoa nói chung và Nha Khoa Đăng Lưu nói riêng, thời điểm để đạt được hiệu quả tốn nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 12 – 18 tuổi. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài này người lớn ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan…Do đó, bác sĩ nha khoa trước khi điều trị cần phải tìm hiểu kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status