Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm được ứng dụng hiện nay

Lượt xem: 2212
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng giả nguyên hàm là một trong những hình thức phục hình quan trọng đối với người mất nhiều răng. Vì thế mà các chuyên gia nghiên cứu các kiểu làm răng giả nguyên hàm để đưa vào điều trị cho những đối tượng thích hợp.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm hiện nay

Hiện nay, các kiểu làm răng giả đang được ứng dụng tại Nha khoa đó là phục hình nguyên hàm tháo lắp, nguyên hàm cố định:

Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là hình thức phục hình răng toàn hàm nhưng có đặc tính là có thể tháo lắp dễ dàng. Đây là loại hình răng giả khá phổ biến trước đây, thường được áp dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm hiện nay

Răng giả nguyên hàm tháo lắp có 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên Implant:

Hàm nền nhựa

Là hàm mà răng và nền răng đều được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa. Người phục hình có thể tự tháo lắp hàm này dễ dàng.

Tuy nhiên độ bền không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai. Hàm này có chi phí thấp với trong số các loại răng giả nguyên hàm.

Hàm gắn trên khung kim loại

Thường áp dụng cho người mất một số lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để làm trụ đõ cho hàm giả và để gắn hàm này lên.

Nhược điểm của hàm này là có thể gây vướng hoặc làm tổn thương nướu khi khung kim loại cọ vào. Chi phí của kiểu hàm này cũng khá rẻ.

Hàm gắn trên trụ Implant

là kiểu răng giả nguyên hàm có chi phí khá lớn do phải sử dụng đến chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chôt vít Implant này là khá cao. Hàm răng sẽ được gắn bám trên những chốt Implant này. Phương pháp được áp dụng khi mất răng toàn hàm.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm
Làm răng giả tháo lắp phù hợp người lớn tuổi

Răng giả nguyên hàm cố định

Có một kiểu duy nhất là phục hình hàm răng giả cố định trên cung hàm, không thể tự tháo lắp ra được. Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng chất liệu theo yêu cầu của người phục hình.

Hàm răng này thường bằng sứ là tốt và được gắn chắc chắn, cố định trên các Implant. Việc bảo trì tháo lắp răng phải do bác sĩ thực hiện, bạn sẽ không thể tự tháo rời răng.

Hiệu quả chức năng và tính thẩm mỹ của kiểu hàm này được cho là cao trong số tất cả các loại răng giả nguyên hàm. Thời gian duy trì cũng lâu dài hơn và ít gây ra những biến chứng cho răng nướu hơn các kiểu phục hình tháo lắp kể trên.

Ưu điểm của công nghệ phục hình Implant

Để phục hình răng giả nguyên hàm chất lượng tốt vậy bạn nên phục hình bằng công nghệ ghép răng Implant. Vì đây là công nghệ tốt ở hiện nay giúp đặt Implant bền chắc cố định và phục hình thân răng hiệu quả cao. Những ưu điểm có thể liệt kê bao gồm:

Hình thể các răng trên toàn khung hàm giả trông tự nhiên như răng thật, có kích cỡ chuẩn và gờ rãnh chính xác, trùng khớp với răng thật

Hàm răng trắng đẹp, bền chắc thỏa mãn đồng thời cả hai tiêu chí đẹp và ăn nhai tốt nhờ khả năng tích hợp xương hiệu quả của trụ Implant 

Hàm răng có thể duy trì được rất nhiều năm, thậm chí theo bạn suốt đời nếu được chăm sóc và bảo trì tốt

Quá trình phục hình giảm thiểu xâm lấn và gây đau nhức, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người phục hình

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm
Cấy ghép Implant cho người mất 1 hoặc nhiều răng

Sau khi phục hình Implant, bạn sẽ sở hữu hàm răng giả chắc khỏe và đều đẹp. Đặc biệt, răng Implant phù hợp với cả người lớn tuổi và người trẻ tuổi, thế nên nếu không may bị mất răng, bạn hãy đến nha khoa để phục hình Implant ngay nhé!

Giá phục hình nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí phục hình nguyên hàm phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn là gì? Nếu quyết định làm Implant, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với làm hàm giả tháo lắp. Cụ thể giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo ở bảng giá của Nha Khoa Đăng Lưu dưới đây:

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm được ứng dụng hiện nay
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm được ứng dụng hiện nay *

Hy vọng rằng, những thông tin và giá của các kiểu làm răng giả nguyên hàm mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phục hình răng giả phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: