Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khí cụ duy trì có cần thiết không?

Lượt xem: 1992
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!
Tôi niềng răng đã được 15 tháng rồi và khoảng thời gian còn lại để tháo các khí cụ ra khỏi khoang miệng không còn lâu nữa. Tuy nhiên, hôm vừa đi khám bác sĩ có nói là sau khi tháo khí cụ niềng răng tôi phải đeo khí cụ duy trì trong khoảng 3 tháng nữa. Tôi cảm thấy rất băn khoăn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, sau khi tôi tháo khí cụ niềng răng tôi không đeo khí cụ duy trì được không?, rốt cuộc thì khí cụ duy trì có cần thiết không? Tôi xin cảm ơn.
Huỳnh Ngọc Thảo ( Thaobig...@gmail.com )

Khí cụ duy trì có cần thiết không ?
Niềng răng bằng khí cụ trong suốt*

Trả lời.

Cảm ơn bạn Thảo đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm nha khoa chúng tôi. Với thắc mắc của bạn " khí cụ duy trì có cần thiết không ?" chuyên gia niềng răng chỉnh nha tại nha khoa chúng tôi có câu trả lời chi tiết như sau:

Khí cụ duy trì có cần thiết không?

Khí cụ duy trì là một trong các loại khí cụ quan trọng trong quá trình niềng răng. Có nghĩa là nó cũng cần thiết như khí cụ chỉnh nha vậy. Khí cụ duy trì chỉ được sử dụng khi quá trình niềng răng gần kết thúc và đã đạt được hiệu quả nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn như trên phát đồ điều trị.

Khí cụ duy trì có cần thiết không ?
Đeo khí cụ duy trì sau niềng răng*

Sau khi đeo khí cụ niềng răng, các răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí trên cung hàm sẽ được dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn. Nhưng nó không thể cố định chắc chắn cho răng, nướu và xương ổn định tại vị trí mới được. Nếu bạn tháo khí cụ niềng răng ra và không đeo khí cụ duy trì vào thì răng và xương sẽ dần dịch chuyển về vị trí cũ. Điều này chứng tỏ quá trình niềng răng của bạn bị thất bại và khoảng thời gian bạn cực khổ đeo khí cụ niềng răng coi như công cốc. Vì thế bắt buộc bạn phải đeo khí cụ duy trì một khoảng thời gian sau đó.

Khí cụ duy trì có tác dụng ổn định và giữ vị trí chắc chắn cho các răng và lợi, nướu, xương thích nghi dần với vị trí mới. Sau khi xương và nướu đã cố định vững chắc thì khí cụ duy trì sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định tháo ra và quy trình niềng răng mới được xem như là thành công và kết thúc.

Khí cụ duy trì có cần thiết không ? 3
Khí cụ duy trì có cần thiết không?*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Bạn sẽ chỉ mất thêm khoảng từ 3 tới 6 tháng đeo khí cụ duy trì nữa thôi tùy vào tình trạng và mức độ sắp xếp lại răng mới của bạn. Bạn đã cố gắng đeo khí cụ niềng răng gần 2 năm trời thì cố gắng thêm một thời gian ngắn nữa để đạt chất lượng hiệu quả tốt không phải là điều quá khó khăn. Sau khi khí cụ duy trì được chỉ định tháo ra bạn sẽ có được hàm răng đều như mong muốn và không lo sọ răng và xương dịch chuyển về vị trí cũ nữa.

Muốn kết quả niềng răng hiệu quả cao nhất, hạn chế những rủi ro không mong muốn, chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc khi chọn địa chỉ thực hiện. Một nha khoa tốt sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí con người và máy móc hỗ trợ xuyên suốt quá trình niềng răng an toàn. Nha Khoa Đăng Lưu chúc bạn thành công và có khuôn miệng đẹp với hàm răng đều và nụ cười xinh nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status