Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Phụ nữ mang thai và implant nha khoa

Lượt xem: 2221
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phụ nữ mang thai và implant - Implant nha khoa là một trong những phương pháp tiên tiến hiện nay giúp phục hình răng về mặt thẩm mỹ cũng như cải thiện về mặt sức khỏe. Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến: Phẫu thuật cấy ghép implant chống chỉ định đối với những phụ nữ đang mang thai, bởi vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của cả thai nhi.

Khi điều trị răng implant dĩ nhiên sẽ có chụp tia X để kiểm tra, sử dụng dược phẩm và có thể có thêm 1 chút căng thẳng, đặc biệt là trong thời kì mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao. Đó là tất cả những lí do mà việc điều trị cấy ghép răng implant nha khoa ở phụ nữ mang thai phải trì hoãn sau khi sinh.

Phụ nữ mang thai và implant nha khoa-1
Phụ nữ mang thai cần kiểm tra để tránh các bệnh về răng miệng trong giai đoạn mang thai*

Phụ nữ mang thai và implant

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật cấy ghép implant xong thì phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên implant, đặc biệt là những cách thức đòi hỏi phải từ 3 tháng đến 1 năm mới làm phục hình. Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa, chỉ ngoại trừ các điều trị nhằm phòng bệnh đều nên thực hiện sau khi sinh.

Phụ nữ mang thai và implant nha khoa-2
Bệnh nhân thăm khám trước khi được bác sĩ chẩn đoán điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai cũng rất dễ mắc bệnh viêm nướu do lượng kích thích tố tăng trong thời gian đang mang thai sẽ làm tăng quá mức phản ứng của thai phụ đối với các độc tố được tạo ra bởi các vi khuẩn trong mảng bám răng (màng vi khuẩn không thấy được, bám chặt lên bề mặt răng) làm nướu sưng đỏ lên, nhạy cảm và dễ chảy máu hơn, được gọi là tình trạng viêm nướu do thai nghén.

Cần phải loại bỏ mảng bám khỏi bề mặt răng bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa một cách cẩn thận. Khám răng định kỳ đều đặn tại trung tâm nha khoa để giúp nướu của các bà mẹ được khỏe mạnh trong lúc mang thai.

Phụ nữ mang thai và implant nha khoa-3
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

  

Phụ nữ mang thai và implant nha khoa-4
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc Tế Munster*

Thời gian tốt nhất để thai phụ có thể đi khám và tiến hành điều trị răng miệng là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Khi tới khám răng miệng, cần báo cho nha sĩ răng hàm mặt biết là đang mang thai... Điều này sẽ giúp các nha sĩ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và cả đứa con chưa sinh ra.

Phụ nữ mang thai và implant nha khoa-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp*

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phụ nữ mang thai và implant. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng đúng cách. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn.

Bài viết liên quan: