Khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ?

Lượt xem: 3009
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ? Đánh răng cho trẻ là một ý tưởng rất tốt để làm sạch răng của bé. Nếu bạn bắt đầu việc này đúng lúc, con bạn sẽ có một hàm răng thật sạch và tránh được các bệnh về răng miệng sau này.Theo đó, ngay trước thời điểm trẻ mọc răng, bạn hãy sử dụng một miếng vải hoặc một miếng gạc sạch để chà nướu cho bé sau khi ăn. Việc làm này sẽ giúp bé thích nghi với cảm giác nướu bị kích thích và loại bỏ những loại vi khuẩn bám trên nướu.

Khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ? 1
Khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ?

Khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ?

Các cuộc nghiên cứu nha khoa chỉ ra rằng, nhiều đứa trẻ cảm thấy việc chà nướu có thể làm nướu bớt đau vào thời điểm mọc răng. Hơn nữa, khi những cái răng đầu tiên mọc lên, bé sẽ thích nghi với việc chà răng sau khi ăn, đồng thời sử dụng bàn chải đánh răng cũng dễ dàng hơn.

Nhiều phụ huynh băn khoăn về việc độ tuổi phù hợp để bắt đầu đánh răng bằng kem cho trẻ, có mẹ lại sợ bé nuốt kem đánh răng, không vệ sinh và an toàn cho bé. Theo Bác Sĩ Nguyễn Quang Tiến - Đang làm việc tại Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ : Thông thường đối với trẻ trên 1 tuổi (có 8 răng cửa), cha mẹ có thể sử dụng nước và bàn chải có lông mềm chà nhẹ lên phần nướu và răng của trẻ hàng ngày. Với trẻ dưới 3 tuổi, nên cẩn thận khi sử dụng kem đánh răng trẻ em có chứa flour. Trẻ em hơn 3 tuổi có thể sử dụng kem đánh răng trẻ em chứa flour, với lượng kem phết lên bàn chải bằng hạt đậu.

Khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ? 2
Nên chăm sóc răng miệng của trẻ khi còn sớm

Nên lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho trẻ

Hiện nay trên thị trường có loại kem đánh răng được sản xuất dành riêng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, không có Flour, nhẹ nhàng làm sạch răng của trẻ, có bổ sung thêm canxi, an toàn cho trẻ nếu nuốt phải.Mặc dù Fluor được công nhận về khả năng làm cứng men răng và ngăn ngừa sâu răng nhưng các nha sĩ thường khuyến cáo trẻ em chỉ nên sử dụng những loại kem đánh răng có chứa một hàm lượng Fluor vô cùng nhỏ.

Những nhà hoạt động chống Fluor cho rằng nếu tiếp xúc thường xuyên với Fluor có thể sẽ mắc một dạng bệnh gọi là răng nhiễm Fluor, được biểu hiện bằng những vết rằn trên men răng, men răng đục và bị nhuộm màu. Fluor được xem là độc chất nếu sử dụng với liều lượng cao. Vì vậy, không nên cho trẻ em dùng những loại kem có công thức Fluor dành cho người lớn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề khi nào bắt đầu đánh răng cho trẻ đang được mọi người quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

Bài viết liên quan: