Kẻ thù làm răng ố vàng

Lượt xem : 1116

Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng bạn bị ố vàng, nhiễm màu và dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng gây ảnh hưởng trầm trọng đến nét đẹp thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng, sau đó là ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Và để đưa ra được cách điều trị hiệu quả  thì cần phải xác định được rõ ràng nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị ố vàng, tối màu. Dưới đây là một số ” kẻ thù làm răng ố vàng ”  hay nói dễ hiểu là một số nguyên nhân khiến cho răng rơi vào tình trạng ố vàng, kém thẩm mỹ.

Kẻ thù làm răng ố vàng

Kẻ thù làm răng ố vàng

Răng bị ố vàng nguyên nhân chủ yếu bởi do thói quen thường ngày mà chúng ta không để ý. Những thói quen hình thành lâu ngày này sẽ là những kẻ thù làm răng ố vàng và một khi răng đã bị tổn thương màu sắc do các yếu tố này thì rất khó để tẩy trắng cho răng, tìm về màu sắc ban đầu.

♦   Thuốc lá

Kẻ thù làm răng ố vàng

Thuốc là không những làm cho răng ngày càng vàng hơn mà còn rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân khiến cho cao răng xuất hiện dày hơn trên bề mặt răng miệng và nó gây khó khăn cho bác sĩ nha khoa mỗi khi tẩy trắng răng. Thói quen hút hút thuốc lá lâu ngày sẽ làm cho men răng bị đổi màu, và khác với tình trạng nhiễm màu của các yếu tố từ thực phẩm, chúng thường làm nhiễm màu bên ngoài men răng và có thể sử dụng phương  pháp tẩy trắng để làm trắng răng lại bình thường được thì việc hút thuốc lá không như vậy. Khi việc hút thuốc lá trở thành thói quen thì răng miệng dần đổi màu là một việc dễ thấy, hơn nữa, trong thuốc là có thành phần Nicotine có khả năng làm nhiễm màu từ sâu bên trong răng, vì thế khi răng đã bị nhiễm màu trầm trọng thì  khó có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng thông thường để làm trắng răng.

  Cà phê

Kẻ thù làm răng ố vàng

Cà phê cũng là một thói quen không tốt cho sức khỏe răng miệng, mặc dù uống cà phê như một cách sử dụng thuốc an thần để giúp mọi người tỉnh táo hơn, tuy nhiên cũng như thuốc lá. Uống cà phê nhiều cũng không tốt cho sức khỏe con người đó là chưa kể trong thành phần cà phê có vi chất làm ảnh hưởng đến màu sắc răng. Nếu sử dụng thức uống này thường xuyên và lâu dài là chính bạn đã tự đánh mất đi màu sắc răng đẹp vốn có của mình.

Nếu cứ duy trì hút thuốc lá và uống cà phê trong một thời gian dài thì răng miệng của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Chúng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ rụng răng và có khả năng cao gây nên các tình trạng bệnh như : viêm chân răng lở loét nướu lợi…

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right