Viêm quanh chóp răng

Lượt xem : 845

Bệnh viêm quanh chóp răng là căn bệnh về răng miệng phổ biến trên thế giới và nó không hề xa lạ gì với người Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì có tới 95% người mắc bệnh viêm quanh chóp là trên 35 tuổi. Đây là căn bệnh nguy hiểm và được xem là căn bệnh tai họa đối với nhân loại và được xếp thứ 3 sau bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Viêm quanh chóp răng

Nguyên nhân nên điều trị bệnh Viêm quanh chóp răng

1.Viêm quanh chóp răng là một bệnh răng miệng nguy hiểm

Viêm quanh chóp răng là bệnh lý phức tạp phát triển âm thầm, khó nhận biết, gây tổn thương lớn cho người bệnh. Căn bệnh gây tổn thương quanh vùng chóp răng gây viêm tủy dẫn đến chết tủy, mất răng, nhiễm mô…nếu không được chữa trị kịp thời sẽ di căn gây đau đớn và ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh.

Viêm quanh chóp răng

2.Viêm quanh chóp răng gây đau buốt cho bệnh nhân và có nhiều biến chứng

     Viêm quanh chóp có tỷ lệ biến chứng cao nếu không được điều trị kịp thời. Trường hợp Viêm quanh chóp răng rơi vào giai đoạn cấp tính sẽ gây ra một số biến chứng như: mất răng, gây viêm tủy, viêm xương, viêm hạch, làm tiêu xương hàm…Những biến chứng của bệnh tiếp tục gây nên những căn bệnh nghiêm trọng khác như: viêm mô tế bào, viêm xương tuỷ hàm, viêm xoang hàm, những bệnh này gây chảy dịch, đau đớn, gây mùi hôi khó chịu. Nặng hơn là người bệnh còn có nguy cơ bị bệnh đau tim và đột quỵ

Viêm quanh chóp răng

Khi cảm thấy răng miệng có dấu hiệu khác lạ thì bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra. Dù bất kỳ bệnh lý răng miệng nào cũng nguy hiểm cho nên không nên để bệnh kéo dài. Sẽ không loại trừ được những nguy hiểm tiềm ẩn bên trong bệnh. Sức ảnh hưởng của bệnh lý răng miệng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân là rất lớn. Bởi vậy nên kiểm soát bệnh và có biện pháp điều trị sớm, kịp thời.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right