Dấu hiệu báo men răng đã hỏng

Lượt xem : 1667

Rất nhiều người đang gặp vấn đề răng miệng mà không hề biết rằng mình đang gặp nguy hiểm bởi những dấu hiệu, triệu chứng thường không quá rõ ràng hoặc dù rõ ràng nhưng đều không được mọi người để ý quan tâm. Họ cho rằng đó là vấn đề bình thường và chẳng có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu thì những dấu hiệu, triệu chứng này cho thấy bạn đang gặp rắc rối về bệnh răng miệng. Có thể răng miệng bạn đang bị bệnh, cấu trúc răng, mô mềm đang bị tổn thương và đó là những dấu hiệu manh cho cho những bệnh lý nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu báo men răng đã hỏng và đang dần làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà bạn thường không chú ý đến.

Dấu hiệu báo men răng đã hỏng

Dấu hiệu báo men răng đã hỏng.

♦   Răng xuất hiện những đốm trắng đục

Tình trạng răng xuất hiện các đốm trắng có thể do vi khuẩn làm thay đổi các mảng bám thành axit, làm đảo lộn các chất có trong men răng. Hoặc cũng có thể do cơ thể quá thừa fluor dẫn tới xuất hiện các đốm trắng đục trên bề mặt răng.

Nếu bệnh nhân thấy xuất hiện dấu hiệu này trên bề mặt răng miệng mà không có biện pháp điều trị thì rất nhanh vi khuẩn tạo nên các đốm trắng này sẽ gây ra bệnh sâu răng hoặc các bệnh lý khác như viêm nhiễm mô, nướu…

♦   Răng xuất hiện những cơn ê buốt

Dấu hiệu báo men răng đã hỏng

Tình trạng răng xuất hiện những cơn ê buốt nguyên nhân chủ yếu là do lớp men răng bị tổn thương. Có thể xuất phát điểm do bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến men răng, cũng có thể do chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh cá nhân chưa tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào men răng.

Tuy nhiên nguyên nhân làm tổn thương men răng cũng có thể do tai nạn hoặc do va chạm mạnh khiến cho men răng bị sút, mẻ.

Khi men răng bị tổn thương nó sẽ làm lộ ra ngà răng và khi ăn uống, thức ăn sẽ kích thích vào ngà răng gây ra những cơn ê buốt, khó chịu.

♦   Răng bị bong tróc khi ăn đồ cứng

Dấu hiệu báo men răng đã hỏng

Khi ăn đồ cứng, lớp men răng mỏng và nhạy cảm bao bọc răng có thể sẽ bị bong tróc và đây là dấu hiệu cho thấy men răng đã yếu và rất dễ bị tổn thương. Chỉ những tác động nhẹ cũng có thể làm men răng bị ảnh hưởng nặng.

Khi răng miệng bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu trên thì không nên chần chừ gì nữa mà hãy tới nha khoa ngay để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right