Hậu quả để lại do viêm nướu răng ở trẻ em

Lượt xem : 1161

Viêm nướu răng rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nhất là đối với sức khỏe răng miệng ở trẻ em. Khi trẻ bị viêm nướu và không được điều trị kịp thời thì hậu qủa để lại do viêm nướu răng ở trẻ em rất nghiêm trọng. Có thể nó sẽ ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng về sau hoặc ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng bé khi bé lớn lên. Điều đó sẽ làm cho bé cảm thấy những mặc cảm với người đối diện hoặc với bạn bè khi trưởng thành. 

Hậu quả để lại do viêm nướu ở trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì những hậu quả để lại do viêm nướu răng ở trẻ mà các bậc phụ huynh cần phải theo dõi tình trạng răng miệng của các con và có những biện pháp điều trị, khắc phục kịp thời. Nhằm giữ cho sức khỏe răng miệng bé thật tốt. Khuôn miệng bé thật cân đối và nụ cười trẻ thơ thật rặng rỡ.

Hậu quả để lại do viêm nướu răng ở trẻ em.

Viêm nướu là bệnh phát triển thầm lặng và chậm chạp vì thế để nhận biết được tình trạng viêm nướu sớm ở trẻ rất khó. nếu phụ huynh không đưa bé đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên thì rất có thể bệnh viêm nướu ở bé phát triển tới gian đoạn cuối các mẹ mới vỡ lẽ.

Bệnh viêm nướu ở gian đoạn đầu chỉ là những sưng tấy, phồng rộp đôi khi là lở loét và những cơn đau…Nếu được theo dõi, phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời thì sẽ chẳng có vấn đề nguy hiểm gì. Nhưng nếu bệnh không được phát hiện và điều trị thì nó sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng.

Hậu quả để lại do viêm nướu ở trẻ em

Răng miệng bé sẽ xuất hiện những lần chảy máu chân răng với tần xuất ngày càng dày đặc do những va chạm hoặc kích thích do bàn chải đánh răng hoặc do vướng vào các thức ăn cứng…

Vi khuẩn phát triển, tấn công và bám sâu vào dưới chân răng, trong nướu làm cho hệ thống kết dính giữa nướu và chân răng bị tổn thương, nướu tách ra khỏi chân răng gây những  viêm nhiễm nặng. Làm xuất hiện mủ nơi chân răng, lâu ngày gây tình trạng tiêu xương ổ răng, sau đó sẽ dẫn tới răng bị lung lay và mất răng.

Dây chằng xương ổ răng bị đứt, vùng viêm nhiễm kéo dài sẽ tạo thành tổ chức lây lan sang những khu vực khác gây nguy hiểm cho toàn bộ khung hàm. Khi tình trạng viêm nhiễm phát triển nặng rất khó để điều trị hoàn toàn. Hoặc nếu có thể sử dụng các biện pháp nha khoa thật hiện đại để can thiệp thì tình trạng chưa chắc đã chấm dứt hẳn đã vậy còn rất tốn kém và tốn rất nhiều thời gian.

Hậu quả để lại do viêm nướu ở trẻ em

Khi bé con bị viêm nhiễm nướu nặng dẫn tới tình trạng mất răng, tiêu xương ổ răng thì vấn đề thẩm mỹ sẽ được đề cập tới. Khoang miệng bé không còn đẹp làm cho khuôn miệng không cân đối khuôn mặt không hài hòa. Tình trạng này sẽ làm cho bé thiếu tự tin mỗi khi gặp bạn bè, hoặc bị người khác trêu trọc. Khi lớn lên, các con đã biết nhận thức thì vấn đề này càng được các bé quan tâm và có thể vấn đề này nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của bé.  

Vì thế, các bậc phụ huynh cần phải theo dõi và có cách khắc phục sớm nhất khi phát hiện ra tình trạng bệnh

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right