Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Lượt xem: 1901
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bạn vừa mất răng cửa và dự định cấy ghép implant để phục hồi lại chiếc răng đã mất. Bạn đang thắc mắc không biết quá trình cấy ghép implant cho răng cửa như thế nào?

Cấy ghép Implant có thực sự mang lại thẩm mỹ như mong đợi của bạn hay không? Đừng lo lắng nhé, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây!

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa-1
Cấy ghép implant có tốt không*

Implant là kỹ thuật phục hồi lại răng đã mất một cách hiệu quả ở tất các vị trí trên cung hàm. Khi bị mất răng ở vùng răng cửa, điều đầu tiên làm bạn lo ngại đó chính là tính thẩm mỹ. Đồng thời, các chức năng ăn nhai, phát âm cũng cần được phục hồi để bạn có thể giao tiếp một cách thoải mái và tự tin.

Mất răng cửa lâu ngày còn làm cho các răng bên cạnh bị xô lệch, nghiêng ngã, răng khó vệ sinh, dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu,…Quá trình tiêu xương cũng sẽ xảy ra làm cơ mặt bị thay đổi, biến dạng, gây móm mém khi bị mất răng, thế nên phục hình răng bằng công nghệ cấy ghép implant là lựa chọn đúng đắn.

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

đăng ký tư vấn online

Cấy ghép implant cho răng cửa có gì khác biệt?

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa-2
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi cấy ghép implant tại vùng răng cửa thì vấn đề thẩm mỹ phải được chú trọng hơn rất nhiều so với răng hàm. Trong quá trình cấy ghép thì nướu răng cũng như đường viền nướu phải được bảo tồn hoặc tái tạo lại trong trường hợp mất răng lâu ngày.

Ngoài ra, để răng sứ được phục hồi có hình dáng tự nhiên, màu sắc sống động thì Bác sĩ phải là người có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm để implant được đặt chính xác và mang lại được độ an toàn cho bệnh nhân.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa-3
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH mình theo học*

TS.BS Nguyễn Quang Tiến nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 - 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép implant sẽ giúp chúng ta thực hiện cấy ghép implant hiệu quả, an toàn. 

Đặc biệt, Nha Khoa Đăng Lưu là 1 trong những Trung tâm đầu tiên thực hiện liên kết cắm ghép Implant giữa Mỹ và Việt Nam. Thế nên, khi tiến hành trồng răng Implant tại đây, khách hàng là Việt kiều hay đang công tác, du học tại Mỹ không phải ở lại Việt Nam đợi răng tương thích trong 6 tháng hay quay lại nhiều lần như trước đây nữa.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Quy trình cấy ghép implant sẽ trải qua 2 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Cấy ghép implant

Bác sĩ thăm khám tổng quát nhằm đánh giá sơ bộ về tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân. Sau đó, Bác sĩ sẽ chụp X-Quang toàn bộ xương hàm bằng móc móc hiện đại kết hợp với phần mềm chuyên dụng để phân tích mật độ, kích thước của xương hàm.

Với những thông số đã tính toán được, Bác sĩ sẽ dựa vào đó để xác định vị trí cấy ghép, giúp quá trình cấy ghép được chính xác, nhanh chóng. Quá trình cấy ghép 1 trụ implant thường kéo dài từ 20 - 30 phút, tùy theo mật độ xương và kích thước của xương hàm mà Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép implant sao cho an toàn.

Giai đoạn thứ 2: Implant tích hợp vào xương hàm và phục hình răng sứ

Sau khi cấy ghép implant, để cho implant có thời gian tích hợp, bám chắc vào xương hàm sẽ cần thời gian từ 3 đến 6 tháng. Khi trụ implant đã ổn định, Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trụ implant vừa cắm, thời gian để gắn răng sứ bạn sẽ đi từ 3-4 lần hẹn, như vậy bạn đã mọc lại chiếc răng mới với hình dáng và màu sắc tự nhiên không khác gì răng thật.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa-4
Trồng răng implant khôi phục răng như ý*

Quá trình chăm sóc răng sau khi cấy ghép cũng góp phần quan trọng trong việc duy trì, độ bền vững của răng implant. Vì vậy, bệnh nhân sau khi cấy ghép implant cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng để đạt hiệu quả tốt.

Cấy ghép implant là phương pháp hiệu quả cho bạn trong những trường hợp mất răng, giúp bạn phục hồi lại tính thẩm mỹ nhất là vùng răng cửa và có được chức năng ăn nhai. Cấy ghép implant hiện đang được Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng và nhận được nhiều sự phản hồi tốt từ những khách hàng đã và đang có dự định định cấy ghép implant.

TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM sẽ trực tiếp điều trị nâng xoang ghép xương cho các trường hợp cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp*

Mọi thắc mắc về kỹ thuật cấy ghép implant nói chung và quá trình cấy ghép implant vùng răng cửa nói riêng cần được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: