Mang hàm giả chăm sóc răng miệng có gì đặc biệt?

Lượt xem: 2171
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi mang hàm giả chăm sóc răng miệng có gì đặc biệt? Chính là vấn đề thắc mắc của nhiều bệnh nhân đang mang hàm giả. Để giải đáp thắc mắc đó trung tâm tư vấn nha khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời ngắn gọn, nhằm giúp bệnh nhân chăm sóc hàm giả đúng cách.

Khi mang hàm giả chăm sóc răng miệng có gì đặc biệt

Khi mang hàm giả chăm sóc răng miệng có gì đặc biệt?

Khi bệnh nhân mang hàm giả, việc chăm sóc răng miệng đòi hỏi phải có kỹ thuật cao hơn hẳn so với bình thường. Đặc biệt là ở các răng phải gắn móc kim loại.

Khi mang hàm giả chăm sóc răng miệng có gì đặc biệt

Bình thường khi chăm sóc răng miệng, mỗi ngày chúng ta chỉ cần chải răng 2 lần vào lúc sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Đối với những người kỹ tính thì việc chải răng miệng có thể tăng lên con số 3 tới 4 lần ngoài 2 lần vào sáng sớm và trước khi đi ngủ thì họ cần chải răng mỗi lần sau khi ăn xong. Một số người còn kết hợp việc ngậm nước muối sau mỗi lần chải răng. Công việc chăm sóc răng miệng chỉ đơn giản vậy thôi. Nhưng đối với những khi mang hàm giả thì việc chăm sóc răng miệng có những điểm đặc biệt hơn.

Khi mang hàm giả, việc chăm sóc răng miệng đòi hỏi phải có kỹ thuật cao hơn hẳn so với bình thường. Đặc biệt là ở các răng phải gắn móc kim loại. Bởi răng giả phải găn móc kim loại dễ bị mắc thức ăn hơn và có nguy cơ dẫn tới sâu răng, nha chu. Mà tỷ lệ mắc bệnh lý răng miệng ở những chiếc răng này cũng cao hơn các răng khác. Vì thế việc chăm sóc răng miệng cho những chiếc răng giả khó khắn hơn. Bệnh nhân phải chải răng nhẹ nhàng, đúng cách để vừa lấy sạch các vụn thức ăn bị mắc vào răng vừa tránh gây tổn thương cho răng. Dụng cụ được dùng để chải răng yêu cầu phải là các bàn chải có lông mềm hoặc các bàn chải chuyên dụng nha khoa dùng cho các đối tượng mang hàm giả. 

Khi mang hàm giả chăm sóc răng miệng có gì đặc biệt

Việc ăn uống đối với những bệnh nhân cũng phải có những thay đổi. Bệnh nhân không nên ăn các đồ ăn, thức uống có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Hay những đồ ăn quá cứng quá dẻo cũng gây nên những tổn thương nhất định cho răng giả. Bệnh nhân nên tuân thủ theo những nguyên tắc và những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Nha Khoa Đăng Lưu để giữ gìn răng miệng khỏe mạnh. 

1800 6578
0356739251
1800 6578