Mất răng cấm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Lượt xem: 24
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mất răng cấm có ảnh hưởng sức khoẻ không? Câu trả lời sẽ được bật mí thông qua bài viết sau đây của chúng tôi. Các bạn hãy tham khảo để có hướng khắc phục phù hợp và hiệu quả khi khuôn hàm bị khuyết thiếu chiếc răng quan trọng này.

Nhiều người thường lầm tưởng răng cấm chính là răng khôn, tuy nhiên đây là 2 vị trí hoàn toàn khác nhau và vai trò của chúng cũng không giống nhau. Như Bác sĩ nha khoa nhận định: Răng khôn có thể khuyết thiếu nhưng răng cấm mất thì phải phục hình lại càng sớm để đảm bảo sức khoẻ răng miệng.

Răng cấm là gì?

Nhiều người thắc mắc "tại sao lại gọi là răng cấm?" và răng cấm có phải là răng khôn không? Răng cấm là chiếc răng cối số 6, chiếc răng hàm đầu tiên tính từ bên ngoài vào, nằm sát cạnh chiếc răng cối nhỏ.

mat-rang-cam-co-anh-huong-gi-khong
Vị trí của những chiếc răng cấm trên khuôn hàm*

Răng cấm nằm khá sâu trên cung hàm, tuy nhiên lại chịu trọng lực nhai khá lớn trong quá trình ăn uống, thế nên răng cấm là chiếc răng đặc biệt. Quan trọng hơn, răng cấm không phải răng khôn.

Chính vì giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, nên bác sĩ nha khoa rất hạn chế xâm lấn hoặc đụng chạm đến chiếc răng này. Đó cũng là lý do ra đời cái tên răng cấm mà chúng ta vẫn thường gọi.

Mất răng cấm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Răng khôn nằm trong cùng và không đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, thế nên có thể nhổ khi chúng bị mọc ngầm, mọc lệch để tránh biến chứng mà không cần phục hình. Nhưng răng cấm thì ngược lại, nếu mất chiếc răng này, chúng ta cần tìm phương pháp trồng lại răng bởi răng cấm giữ chức năng ăn nhai chính, tăng lực nâng đỡ cho toàn cung hàm.

Mất răng cấm có ảnh hưởng sức khỏe không? 2
Mất răng cấm có ảnh hưởng sức khoẻ không?*

Khi bị mất răng cấm, chúng ta có thể áp dụng một số kỹ thuật phục hình như: Làm cầu răng sứ, trồng răng sứ hay cắm ghép Implant để hồi sinh lại chiếc răng quan trọng này. Tuy nhiên, cách phục hình răng cấm nào tốt nhất? hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ các bạn nhé!

Phương pháp phục hình răng cấm tốt nhất?

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng cấm hoàn hảo nhất bởi sau ca điều trị, bệnh nhân sẽ sở hữu chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật. Bạn có thể tìm hiểu kĩ càng về công nghệ này ở nội dung tiếp theo.

Chiếc trụ chân răng làm từ Titanium sẽ được đưa trực tiếp vào xương hàm theo tỷ lệ đã xác định cụ thể trước đó, đảm bảo độ nông sâu tương quan với những chân răng kề cận. Chân tăng này có độ tích hợp nhanh chóng với xương hàm giúp duy trì răng giả vĩnh viễn.

Mất răng cấm có ảnh hưởng sức khỏe không? 3
Cấy Implant phục hình răng cấm*

Trồng răng Implant phù hợp với cả trường hợp bị mất nhiều răng và mất răng lâu năm, thế nên những ai đang băn khoăn mất răng lâu  năm có trồng lại được không? hãy yên tâm đến nha khoa tiến hành cấy ghép Implant càng sớm càng tốt nhé!

Đặc biệt, tại Nha Khoa Đăng Lưu, kỹ thuật cấy Implant NQT chịu lực tức đang được ứng dụng giúp người bệnh có được chiếc răng hoàn chỉnh ngay trong ngày thay vì phải chờ đợi 3 – 6 tháng như trước đây. Đây là là kết quả của quá trình nghiên cứu và sáng tạo trong điều trị phục hình răng của đội ngũ Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu.

Mất răng cấm có ảnh hưởng sức khỏe không? 4
Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao*

 Răng Implant có thể đảm nhận chức năng ăn nhai như răng thật, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Thêm vào đó, mão răng sứ được chế xuất từ sứ sinh học, không bị đen viền và không gây dị ứng cho nướu, đảm bảo tính tự nhiên cho toàn bộ hàm răng.

Tuy nhiên, kỹ thuật này tương đối phức tạp, thế nên các bạn hãy lựa chọn cho mình một Nha khoa uy tín với quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn Quốc tế để đạt được hiệu quả và độ thẩm mỹ cao nhất. Sau khi cấy răng Implant, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ dài lâu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mất răng cấm ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chúng ta. Do đó, bạn nên tiến hành trồng răng giả ngay sau khi bị mất răng để đảm bảo cuộc sống thoải mái cả thể chất lẫn tinh thần.

Bài viết liên quan: