Mẹo khỏi hẳn nghiến răng

Lượt xem : 1201

Nghiến răng là một triệu chứng ra trong khi ngủ và thường thì người bị nghiến răng không phát hiện mình bị nghiến răng chỉ có người ngủ cạnh phát hiện ra và nói họ mới biết mà thôi. Bệnh nghiến răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu có lẽ là do người bệnh bị căng thẳng, stress…Tác hại mà bệnh nghiến răng mang lại cũng nguy hiểm khôn lường. Về lâu dài nó có thể gây ra tình trạng mòn răng, mòn mặt nhai, mỏi cơ, răng lung lay dẫn tới hỏng răng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng, vì thế bạn cần đi khám và điều trị tình trạng bệnh ngay sau khi phát hiện. Sau đây là một số mẹo có thể khắc phục nghiến răng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 Mẹo khỏi hẳn nghiến răng

Mẹo khỏi hẳn nghiến răng

Để điều trị bệnh nghiến răng thì bạn cần phải phát hiện ra nguyên nhân rõ ràng gây ra tình trạng nghiến răng ở mình từ đó mới lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp. Một số mẹo để trị nghiến răng dưới đây được áp dụng tùy vào nguồn cơ gây ra tình trạng nghiến răng ở mỗi người.

♦   Mẹo khỏi hẳn nghiến răng do stress gây ra

Cách điều trị bệnh trong tình trạng này là bạn cần phải luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tinh thần ổn định kết hợp với vật lý trị liệu và uống thuốc giảm đau cơ theo như chỉ định của bác sĩ nha khoa. Căn bệnh sẽ dần thuyên giảm. 

Mẹo khỏi hẳn nghiến răng

♦   Mẹo khỏi hẳn nghiến răng do khớp cắn không đều, răng mất hoặc mọc không bình thường

Với tình trạng nghiến răng này còn liên quan tới chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng và hàm răng. Vì thế nếu bạn bị tật nghiến răng do mắc phải tình trạng khớp cắn không đều, răng mọc không bình thường hoặc bị mất răng thì nên đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ và áp dụng biện pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp bệnh này có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định đeo hàm nhựa dưới để ngăn chặn tình trạng ảnh hưởng tới răng miệng và giúp bệnh nghiến răng giảm dần.

♦   Mẹo khỏi hẳn nghiến răng do di truyền hoặc do tổn thương dây thần kinh

Mẹo khỏi hẳn nghiến răng

Với nguyên nhân gây bệnh này thì bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng một số biện pháp nha khoa để can thiệp giúp bệnh nhân điều trị bệnh.

Tật nghiến răng là một thói quen xấu và trước mắt thì nó không hề nguy hiểm gì nhưng về lâu dài thì nó sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe răng miệng. Vì thế nếu phát hiện mình có thói quen nghiến răng thì bạn nên tới nha khoa nhờ bác sĩ can thiệp để điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right