Mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên

Xưa nay, các bác sĩ nha khoa luôn khuyến cáo chúng ta nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đều đặn để có được khoang miệng sạch sẽ với những chiếc răng khỏe mạnh để phòng ngừa bệnh răng miệng phát sinh. Và nhiều người do quá siêng năng cũng có thể do quá lo lắng đến sức khỏe răng miệng mà vệ sinh răng miệng một cách quá thường xuyên, chải răng quá nhiều lần trong một ngày. Điều này thực sự  là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe răng miệng. Bạn có thể mắc các chứng bệnh như mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên.

Mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên

Tại sao lại bị mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên ?

♦   Đánh răng quá nhiều có hại cho răng, lợi

Tại sao nói đánh răng nhiều lại có hại cho răng và lợi ?. Việc chải răng quá nhiều lần trong ngày ( đánh răng quá 3 lần trong ngày ) sẽ làm cho  răng bị xước, mòn chân, ê buốt. Nhiều bệnh nhân vẫn duy trì thói quen chải răng mỗi lần sau khi ăn uống, việc chải răng quá đều đặn, quá nhiều này với dụng ý để làm sạch những mảng bám do thức ăn bám trên bề mặt răng sau mỗi lần ăn uống. Đây là một suy nghĩ sai lầm và nó không hề tốt cho sức khỏe răng miệng.

Mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên

Một vài trường hợp, chải răng thường xuyên nhưng răng miệng vẫn bị sâu và viêm nhiễm nguyên nhân là do chải răng không đúng cách, không đúng kỹ thuật. Chải răng sai cách và không thể làm sạch được các mảng bám.

Khi men răng bị ăn mòn cho các thao tác đánh, chải răng mạnh nó sẽ sinh ra những cơn đau nhức, nhất là cảm giác ê buốt mỗi khi ăn uống, khi tiếp xúc với đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng cũng kích thích men răng và hệ thống dây thần kinh nằm sâu trong tủy răng khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên

Để hạn chế những ảnh hưởng, tổn thương tới sức khỏe răng miệng thì bạn cần phải tuân thủ theo những quy định của bác sĩ nha khoa. Đánh răng thường xuyên trong ngày, ít nhất 2 lần vào sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Việc chải răng cũng phải để ý, chải nhẹ nhàng, lựa chọn bàn chải lông mềm và không chải lan sang các mô nướu và các mô mềm.

Lựa chọn kem đánh răng cũng cần phải chú ý, không nên sử dụng các loại kem đánh răng chứa quá nhiều thành phần tẩy rửa khiến cho men răng dễ bị ăn mòn.

Mòn răng, tụt lợi vì vệ sinh răng quá thường xuyên

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu bạn vẫn vệ sinh đều đặn mà vẫn thấy xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý thì nhanh chóng tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân đồng thời có cách điều trị hiệu quả.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu