Nâng xoang kín khi cấy ghép implant

Trong cấy ghép implant nhất là với những trường hợp bệnh nhân xương hàm và xương ổ răng đã bị tiêu hủy do mất răng lâu ngày thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm nâng xoang ghép xương để hỗ trợ. Trong kỹ thuật nâng xoang và ghép xương ngoài nâng xoang hở thì còn có nâng xoang kín khi cáy ghép implant. Chúng ta cùng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu đôi nét về nâng xoang kín khi cấy ghép implant nhé.

Nâng xoang kín khi cấy ghép implant
Nâng xoang khi cấy ghép implant*

Nâng xoang kín khi cấy ghép implant

Nâng xoang kín là kỹ thuật mà khi đó, các bác sĩ sẽ mở một đường rạch trên nướu đến vùng xoang hàm cần nâng, bác sĩ sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương sau đó nâng màng xoang lên. Xương hàm cần cấy ghép sau đó sẽ được đưa vào lấp đầy khoảng trống giữ xương hàm và màng xoang mới nâng đó. Trường hợp nâng xoang kín có thể thực hiện cùng lúc với quá trình cấy implant.

Cuối cùng là khâu vệ sinh và đóng kín vết thương. Thời gian xương tích hợp hoang toàn có thể từ 6 – 9 tháng tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân, có trường hợp sớm hơn nhưng cũng có trường hợp phải đợi lâu hơn rất nhiều.

Sau khi xương tích hợp và vết thương khỏi hẳn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng sau đó bắt đầu lên lịch và thời gian để cấy trụ implant, tiến hành trồng răng sứ.

Nâng xoang kín khi cấy ghép implant
Cấy ghép implant*

Việc nong xương, ghép xương hay nâng xoang là những kỹ thuật không hề đơn giản như nhổ răng thông thường. Trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, thì đây sẽ là cách hiểu quả để giúp bạn có một chiếc răng cấy ghép đẹp.

Để bổ sung xương nhằm tăng thể tích xương tại vị trí cấy ghép implant, có thể dùng xương của tự thân (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo để bù thể tích xương bị thiếu, gia tăng chiều cao của xương hàm giúp bám giữ chân răng implant bền chắc. 

Nâng xoang kín khi cấy ghép implant

Implant tự thân trong cấy ghép implant

  • Ghép xương tự thân: Trong kỹ thuật này có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương chậu) di chuyển một mảnh mô từ vị trí này (vùng cho) sang một vị trí khác (vùng nhận) trên cùng một bệnh nhân. Đây là kỹ thuật có tỉ lệ thành công của cắm răng implant cao.
  •  Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Đây là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nâng xoang kín khi cấy ghép implant đang được mọi người quan tâm. Hi vọng bài viết trên của Nha Khoa Đăng Lưu đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578