Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi

Lượt xem: 2113
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tụt lợi hay thường gọi là tụt nướu gây khó chịu cho nhiều người, chúng không những xuất hiện ở những người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở nhiều người còn trẻ. Tụt lợi gây nên những vấn đề khó chịu cho người bệnh. Hiện tượng tụt lợi là do phần lợi hay còn gọi là nướu tụt dần về phía chân răng để lộ ra bề mặt chân răng. Tụt lợi chính là dấu hiệu báo trước cho sự mất xi-mang ở chân răng, làm mòn cổ răng và lộ ngà răng gây nên nhiều hậu quả nghiêm trong trong đó có vấn đề ê buốt răng.

Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi
Gum Recession

Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi

Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi do nhiều lý do khác nhau. Mà lý do cần phải được quan tâm, để ý sớm nhằm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời nhất là do viêm nướu, viêm lợi, viêm quanh răng...Khi bệnh nhân bị viêm nhiễm lâu ngày và không điều trị sẽ dẫn tới tình trạng tụt nướu. Ngoài hiện tượng tụt lợi bệnh nhân còn gặp các hiện tượng nữa như chảy máu chân răng, sưng lợi, tụt toàn bộ nướu trên hàm, khoang miệng có mùi khó chịu...Tất cả các triệu chứng đó đều gây ra những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe răng miệng và tâm lý cũng như sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi còn do lớp xương phủ bề mặt ngoài của chân răng rất mỏng nó rất dễ bị tác động, sang chấn. Hiện tượng sang chấn khớp cắn chính là yếu tố gây nên tụt lợi một cách trầm trọng do sự kích thích biểu mô và tăng sinh tại chỗ.

Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi
Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những răng mọc lệch ra ngoài cung hàm cũng rất dễ bị bệnh tụt lợi. Hay sự co kéo quá mức của các phanh môi, má cũng gây nên tình trạng tụt lợi cho các răng ở bên dưới.

Một số phương pháp điều trị vùng quanh răng hoặc quá trình chính nha niềng răng cũng có thể gây nên bệnh tụt nướu nếu kỹ thuật thực hiện không tốt.

Ở những trường hợp người lớn tuổi thì tình trạng mòn cổ răng và tụt lợi càng diễn ra nhiều hơn và thường xuyên hơn do chải răng không đúng cách và lựa chọn bàn chải đánh răng không phù hợp. 

Nguyên nhân mắc bệnh tụt lợi
Viêm lợi dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe

Một số những trường hợp bệnh nhân bị tụt lợi do không phải nguyên nhân viêm nhiễm nướu, lợi vùng quanh răng được gọi là tụt lợi không viêm. Và những trường hợp tụt lợi do không viêm thường chỉ liên quan tới một răng hoặc một vài răng thường gặp ở vùng răng nanh, răng cửa. Tình trạng tụt lợi do không viêm rất ít gặp ở khu vực răng hàm. Nhưng nếu bệnh nhân bị bệnh tụt lợi ở đường ranh giới giữa lợi và niêm thì rất dễ gây nên viêm lợi thứ phát.

Khi phát hiện mình đang rắc rối với tình trạng tụt lợi thì bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status