Nguyên nhân viêm quanh cuống răng

Lượt xem : 830

Viêm quanh chóp có tỷ lệ biến chứng cao nếu không được điều trị kịp thời. Trường hợp viêm quanh cuống răng  rơi vào giai đoạn cấp tính sẽ gây ra một số biến chứng như: mất răng, gây viêm tủy, viêm xương, viêm hạch, làm tiêu xương hàm…Để điều trị hiệu quả tình trạng viêm quanh cuống răng thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân viêm quanh cuống răng là gì.

Nguyên nhân viêm quanh cuống răng

Nguyên nhân viêm quanh cuống răng

Viêm quanh cuống răng được hình thành do các apxe, vốn tích tụ bởi vi khuẩn và mảng bám trên răng lâu ngày không được loại bỏ, kết hợp cùng những tổn thương răng gây viêm nhiễm. Viêm tủy răng không được điều trị, vi khuẩn sẽ lan rộng xuống xương ống tủy và lan rộng ra xuống răng, gây tổn thương vùng quanh cuống.

Bên cạnh đó, việc điều trị tủy, hàn tủy răng có sai sót tại phòng nha cũng dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn quanh cuống răng. Viêm quanh cuống là một hiện tượng thường gặp với răng đã điều trị tủy, thậm chí, theo nghiên cứu của IngEle của Mĩ, có đến 63,48% tổn thương cuống răng do chưa được hàn kín cuống răng.

Nguyên nhân viêm quanh cuống răng

Cách điều trị viêm quanh cuống răng hiệu quả

Điều trị viêm quanh cuống răng khá phức tạp, bạn cần đến ngay phòng nha để được điều trị nhanh chóng và kịp thời, tránh mọi biến chứng. Chụp Xquang là khâu đầu tiên để xác định mức độ viêm quanh cuống răng, và để bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị cho bạn.

Nếu viêm quanh cuống còn ở dạng nhẹ, đơn thuần, bác sĩ sẽ tiến hành những thao tác cần thiết để loại bỏ phần bị hoại tử, loại bỏ mọi vi khuẩn, từ đó tạo điều kiện cho tổ chức cuống hồi phục dần dần, giúp bạn thoát khỏi cơn đau và lành bệnh.

Hàn ống tủy và việc làm cần thiết đối với viêm cuống răng, quá trình này phải vô trùng, tránh mọi khả năng viêm nhiễm vùng cuống. Chất hàn phải dễ bảo quản, dễ sử dụng, thao tác hàn phải nhanh chóng, thực hiện chính xác đến đường ranh giới xương ngà. Đồng thời, mở thông buồng tủy, giảm áp lực khí để giảm đau, kết hợp dùng kháng sinh, hoặc cố định răng bằng chỉ thép để điều trị tủy… cũng rất cần thiết đối với những trường hợp biến chứng của viêm quanh cuống răng.

Nguyên nhân viêm quanh cuống răng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Việc điều trị này rất phức tạp, đòi hỏi vô trùng , đòi hỏi phòng nha hiện đại, uy tín, tay nghề bá sĩ giỏi chuyên môn và những công nghệ hỗ trợ tiên tiến để tránh biến chứng của việc điều trị viêm quanh cuống. Nha khoa Đăng Lưu sở hữu công nghệ giảm đau Laser Cool Light có thể giảm đau cho bạn khi điều trị, đồng thời, giải pháp khử khuẩn Extra AS vô trùng hóa mọi khâu khi điều trị viêm quanh cuống, cho bạn kết quả tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right