Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm

Lượt xem : 1454

Từ xa xưa, ông cha ta luôn quan niệm rằng: răng khôn là chiếc răng mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, khi răng khôn mọc thì may mắn đâu chưa thấy, cái ” sự khôn ” đâu chưa thấy mà chỉ thấy đau đớn và thấy xuất hiện những dấu hiệu biến chứng cho thấy nó đang dần ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Và việc mọc răng khôn luôn có tình trạng viêm lợi trùm đi kèm, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm và từ đó phát hiện ra được những dấu hiệu bất thường để có cách điều trị kịp thời và hiệu quả.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm.

Khi bị viêm lợi trùm, bệnh nhân sẽ cảm giác những cơn đau rất rõ ràng và đây là một trong những dấu hiệu cho thấy sự mọc lên bất thường của răng khôn. Tình trạng răng khôn mọc lên không bình thường nó sẽ gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm. Và khi thấy xuất hiện các triệu chứng này thì bệnh nhân tốt hơn  hết nên đi khám nha khoa để có biện pháp điều trị kịp thời.

♦   Lợi bị sưng

Khi răng khôn mọc bất thường, phần lợi trùm bắt đầu sẽ bị sưng tấy lên, màu của lợi cũng bắt đầu ửng đỏ hoặc đỏ thẫm. Khi chạm tay vào hoặc bị kích thích bởi tăm, bàn chải đánh răng thậm chí là thực phẩm nó sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu và một thời gian sau là chảy dịch mủ nằm sâu trong chân răng ra.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm

  Khó khăn trong ăn uống

Răng khôn mọc đồng nghĩa với việc xuất hiện những cơn đau, mà mới đầu là những cơn đau rất ngắn sau đó thì kéo dài và âm ỉ hơn. Cảm giác đau đớn này làm cho bệnh nhân khó mà ăn uống bình thường được. việc há miệng cũng là một thách thức vì thế gây nhiều cản trở trong việc giao tiếp bình thường.

♦   Xuất hiện tình trạng sốt

ở một số bệnh nhân, tình trạng viêm lợi trùm phát triển nặng vì thế nó sẽ làm bệnh nhân bị sốt và đôi khi là bị nổi hạch ở vừng cổ hoặc  ở ngay quai hàm.

♦  Bệnh kéo dài và lặp đi lặp lại

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm

Bệnh sẽ cứ tiếp diễn và kéo dài cho đến khi nào răng khôn không mọc nữa, có thể chỉ vài tháng nhưng cũng có trường hợp là vài năm trời. Cảm giác này không liên tục mà nó đứt quãng và cứ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Để ngăn chặn tình trạng này một cách phù hợp thì tốt hơn hết bạn nên tới nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị hiệu quả nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right