Tư vấn điều trị nghiến răng

Lượt xem : 1038

Thưa  bác sĩ !.

Em năm nay 19 tuổi. Em mới phát hiện mình bị nghiến răng do các bạn trong phòng kí túc xá bảo vậy. Em không chắc là có chính xác không vì từ nhỏ tới giờ chưa thấy ai nói em bị bệnh nghiến răng khi ngủ cả. Đợt vừa do em trúng tuyển đại học, phải đi học xa nhà và ở trong kí túc xá thì các bạn cùng phòng ai cũng bảo em bị nghiến răng. Giờ em rất ngại với các bạn nên em thường không giám ngủ sâu cứ sợ lại nghiến răng. Vì thế mà suốt ngày em luôn trong tình trạng vật vờ. Bác sĩ giúp em tư vấn điều trị nghiến răng với ạ. Em xin cảm ơn.

Mai Hoa ( Quảng Bình )

Tư vấn điều trị nghiến răng

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Mai Hoa vì đã quan tâm và gửi nỗi băn khoăn về với nha khoa chúng tôi. Với tình trạng và thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề nghiến răng thì nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

 

Tư vấn điều trị nghiến răng.

Bạn Mai Hoa thân mến! Bệnh nghiến răng là một thói quen xấu được hình thành từ nhỏ do nguyên nhân di truyền hoặc cũng có thể chỉ khi bạn bị stress thì tình trạng này mới phát sinh. Thông thường bệnh nghiến răng sẽ chỉ xuất hiện khi bạn đã chìm vào giấc ngủ say cho nên không thể tự phát hiện được mà chỉ có người ngủ cạnh phát hiện ra và nói cho bạn biết.

Tư vấn điều trị nghiến răng

Với tình trạng của bạn thì chúng tôi có thể dự đoán như sau: Có thể bạn bị nghiến răng từ nhỏ nhưng do không ai để ý vì mọi người thường nghĩ nghiến răng là tật bình thường nên không nói với bạn. Hoặc có thể do bạn ngủ một mình nên không ai phát hiện ra. 

Thứ 2, cũng có thể bạn mới bị mắc phải tình trạng nghiến răng do khoảng thời gian ôn thi đại học căng thẳng. Mặt khác, khi các bạn cùng phòng phát hiện bạn bị nghiến răng và báo cho bạn, bạn lại cứ lo lắng, hoang mang lo ngại với các bạn mà không giám ngủ sâu. Tình trạng này sẽ càng khiến bệnh của bạn càng nặng hơn. Vì thế, để điều trị tốt bệnh này điều đầu tiên mà bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyên bạn là bạn phải giữ được một tinh thần ổn định, thoải mái, không nên lo lắng nhiều. Nếu bạn luôn lo lắng và mệt mỏi thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ khó mà dứt hẳn được.

Tư vấn điều trị nghiến răng

Bệnh nghiến răng về lâu dài gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng như: tình trạng mòn mặt nhai, men răng bị ảnh hưởng, răng bị ê buốt, ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm và đặc biệt là tổn thương tới chức năng răng…Vì thế bạn phải đến ngay nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định mức độ bệnh của bạn. Từ đó có cách điều trị hiệu quả và thích hợp nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right