Niềng răng vô hình là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Khi nhắc tới niềng răng, chúng ta thường nghĩ ngay đến kỹ thuật niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, việc mang mắc cài niềng răng trong thời gian dài khiến nhiều người do dự. Từ thực trạng này, niềng răng bằng mắc cài vô hình đã ra đời giúp bạn tự tin hơn mà vẫn mang lại hiệu quả niềng răng như ý.

Niềng răng bằng mắc cài vô hình là gì? Phương pháp này có ưu điểm gì so với những loại niềng răng truyền thống? Câu trả lời sẽ có sau khi các bạn thoi dõi nội dung dưới đây:

Ưu điểm của niềng răng bằng mắc cài vô hình 

Niềng răng vô hình 3D Clear là giải pháp đáng để lựa chọn dành cho những ai thường xuyên giao tiếp, đặc biệt những nhà kinh doanh thường gặp gỡ đối tác nhưng ngại mang niềng răng mắc cài lộ liễu.

Niềng răng vô hình-1
Niềng răng vô hình có thể tháo rời

Tính thẩm mỹ rất cao

Với công nghệ niềng răng không đeo mắc cài, 3D Clear sử dụng loại khay niềng trong suốt nên khi đeo vào không ai phát hiện ra bạn đang chỉnh răng.

Dễ dàng tháo lắp

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của niềng răng bằng mắc cài vô hình 3D Clear nữa là không có dây và mắc cài kim loại, nên người sử dụng niềng răng có thể dễ dàng tháo lắp, do đó có thể ăn uống thoải mái trong quá trình điều trị. Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu.

Rút ngắn số lần tái khám

Khi niềng răng vô hình, bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ.

An toàn tuyệt đối

Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay 3D Clear đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiêu chí Y tế an toàn đối với cơ thể.

Niềng răng vô hình-2
3D Clear được kiểm định bởi Hoa Kỳ hoàn toàn lành tính với cơ thể

Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng. Những bệnh nhân với các kiểu răng lệch lạc khác nhau được điều trị rất ít khi phải nhổ răng với phương pháp chỉnh nha này.

Quy trình niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa Đăng Lưu

Quy trình niềng răng không mắc cài 3D Clear tại Nha Khoa Đăng Lưu được thực hiện theo một quy trình chuẩn của Hoa Kỳ. Trước khi điều trị, bạn sẽ được bác sĩ khám và chụp CT để tiên đoán trước các tình huống có thể phát sinh.

Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, thời gian trung bình khoảng 12 - 24 tháng, các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể và tiến hành điều trị theo quy trình tiêu chuẩn sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp X - Quang

Bác sĩ khám lâm sàng nếu phát hiện có các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu,...bác sĩ sẽ tiến hành điều trị. Sau đó sẽ lấy dấu, chụp hình và cho bệnh nhân chụp phim chỉnh nha Panorex và Cephalometric.

Bước 2: Scan 3D dấu hàm răng của bệnh nhân

Dựa trên dấu hàm mà bác sĩ đã lấy ở buổi hẹn đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ scan dấu hàm và chuyển thành file 3D trên máy tính với phần mềm chuyên dụng 3D Clear.

Niềng răng vô hình-3
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng

Bước 3: Thiết kế khay niềng

Tập Files 3D sau xử lý sẽ được sử dụng để in ra các mẫu hàm 3D và ép thành các khay niềng răng 3D Clear trong suốt theo tiến trình di chuyển của răng theo kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ.

Bước 4: Bệnh nhân nhận khay niềng răng không mắc cài 3D Clear

Lúc này bác sĩ sẽ đưa khay niềng cho bệnh nhân và hướng dẫn cách đeo/ tháo khay, cách vệ sinh khay niềng như thế nào và những chỉ định về việc ăn uống, thời gian đeo khay tiêu chuẩn để đảm bảo kết quả điều trị đúng kế hoạch,...

Bước 5: Tái khám theo lịch hẹn

Mặc dù với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể tự niềng răng tại nhà, tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo tái khám đúng định kỳ để bác sĩ kịp thời phát hiện và điều trị nếu có những sai sót về mặt kỹ thuật cũng như việc bạn chăm sóc khay tại nhà.

Bước 6: Tháo khay và đeo hàm duy trì

Để kết quả niềng răng được duy trì vĩnh viễn, tránh tình trạng răng chạy về vị trí ban đầu bạn cần phải đeo hàm duy trì khoảng từ 6 tháng đến 1 năm nữa.

Nếu khách hàng muốn đẩy nhanh tiến độ niềng răng đến 50% thời gian có thể sử dụng khí cụ tăng tốc niềng răng Acceledent của Mỹ độc quyền tại Nha Khoa Đăng Lưu.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578