Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng ?

Lượt xem: 2007
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ! Răng miệng cháu có chút vấn đề về màu sắc làm cháu rất ngại mỗi khi nói chuyện. Đặc biệt là có chút xấu hổ khi mấy đứa bạn thân cứ trêu. Cháu định đi tẩy trắng răng tại nha khoa nhưng vì cháu đang đi học nên điều kiện còn hạn hẹp. Vì thế cháu nghe lời mấy người mách bảo là mua thuốc tẩy trắng để tự tẩy trắng ở nhà. Cháu đã mua thuốc rồi nhưng không biết sử dụng thế nào cho nó hiệu quả. Bác sĩ cho cháu hỏi là tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng ?. Và tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho có hiệu quả ạ . Cháu xin cảm ơn. Nguyễn Thị Hoa ( Thủ Đức - tp. HCM )

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng
Răng trắng sáng nhờ nguyên liệu tự nhiên có tại nhà*

Trả lời 

Nha Khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Hoa đã tin tưởng và chia sẽ những băn khoăn với  trung tâm nha khoa chúng tôi. Với trường hợp của bạn và thắc mắc của bạn : " Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng ? " . Bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau :

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng ?

Thứ nhất : Để có được hiệu quả cao và an toàn với sức khỏe răng miệng bạn cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tẩy trắng răng và sử dụng liều lượng thuốc tẩy trắng một cách tùy ý vì rất có thể quá lạm dụng thuốc tẩy trắng nó sẽ làm phản tác dụng. Không những không đạt được hiệu qủa cao mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn.

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị *

Khi mua thuốc, bạn cần để ý xuất sứ của thuốc, tên thuốc và hàm lượng các thành phần có trong thuốc tẩy trắng. Vì như vậy bạn có thể kiểm soát được những triệu chứng xấu có thể xảy ra. Hoặc để bác sĩ có căn cứ để tìm ra phương pháp điều trị kịp thời nếu trong quá trình tẩy trắng răng của bạn có gì đó sai sót.

Thứ hai: Khi bắt đầu thực hiện việc tẩy trắng răng bằng cách ngậm thuốc, bạn phải làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước, sau đó lấy một lượng thuốc vừa phải theo như chỉ dẫn để bôi lên bề mặt răng miệng. Chỉ để thuốc ngậm trong miệng trong một thời gian ngắn nhằm mục đích cho khoang miệng quen dần với nồng độ thuốc và thích nghi dần với việc tẩy trắng răng. Sau đó nhổ thuốc ra và súc miệng thật sạch cũng như làm vệ sinh răng miệng thật sạch sau đó.

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng
Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thứ ba: Chú ý chỉ nên bôi thuốc vừa đủ trên bề mặt răng chứ không được làm dây xuống phần lợi, nướu và các mô mềm quanh răng. Vì trong thuốc tẩy trắng răng ít nhiều có thành phần chất Hydrogen peroxide vừa có tác dụng làm trắng răng vừa có thể bào mòn men răng do nồng độ quá cao.

Cuối cùng: Cứ thực hiện đều đặn và duy trì cách tẩy trắng tại nhà này trong khoảng 2 tới 3 tuần bạn sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt. Bạn nên đến nha khoa ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường như đau hoặc ê buốt. 

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mặc dù đây là phương pháp tẩy trắng đơn giản, dễ thực hiện nhưng bác sĩ cũng khuyên bạn không nên làm dụng vì ít nhiều nó cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng về lâu dài. Vì thế bạn nên lựa chọn một phương pháp tẩy trắng răng an toàn hơn. Để được tư vấn về các phương pháp tẩy trắng răng hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan: