Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai

Lượt xem: 2486
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ khi mang thai sẽ dễ mắc các căn bệnh về răng miệng, việc đó sẽ phần nào ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Sau đây là những điều phụ nữ mang thai cần chú ý để có một hàm răng khỏe mạnh.

Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai 1
Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai *

* Chế độ chăm sóc răng miệng:

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh về răng miệng đặc biệt là đối với các phụ nữ mang thai, vấn đề vệ sinh răng miệng nên được đặt hàng đầu. Các bà mẹ đang mang thai nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng sau khi ăn xong, hàng ngày nên đánh răng với kem đánh răng có chứa fluoride và sử dụng bàn chải mềm. Không nên dùng tăm để xỉa răng vì tăm sẽ dễ làm tổn thương nướu.

Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai 2
Chế độ chăm sóc răng miệng *

- Các loại nước súc miệng mà phụ nữ mang thai nên sử dụng như : nước súc miệng có hoạt chất bổ sung giúp tái tạo men răng, làm tan các mảng bám như zin lactate có chất giúp phòng ngừa sâu răng sodium florie, ,… sẽ giúp làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên đi cạo vôi răng định kỳ để giúp cho răng miệng luôn sạch sẽ, phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Chú ý phụ nữ mang thai không nên đi tẩy trắng răng bởi vì răng lúc này yếu do thiếu hụt canxi để cung cấp cho thai nhi.

Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai 3
Chế độ chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

* Chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai:

- Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho sức khỏe răng miệng cho mẹ và bé. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất và vitamin không những cho thai nhi phát triển khỏe mạnh mà còn giúp cho bé sau này có một hàm răng khỏe đẹp.

- Trong chế độ ăn hàng ngày cần bổ sung vitamin C và B12, hạn chế ăn những thức ăn quá ngọt và nước giải khát có ga

- Phụ nữ mang thai nên chọn ăn những thức ăn mềm, nấu nhừ, để dễ tiêu hóa và không phải nhai nhiều dễ tổn thương răng lợi.

Phòng và chữa bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai là một việc hết sức quan trọng vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân người phụ nữ và đứa bé sau này. Do vậy, các phụ nữ trong giai đoạn này cần phải chú ý thật kỹ, nếu có vấn đề gì nên đến Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ khám và có biện pháp khám chữa bệnh kịp thời.