Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để hết đau?

Lượt xem : 2812

Chào Bác sĩ! Mấy bữa nay em bị sưng một bên mặt, phía bên trái, kèm theo là những cơn đau nhức âm ỉ phía trong cùng hàm, em nghi ngờ là đang mọc răng khôn. Bác sĩ cho em hỏi đau khi mọc răng khôn nên uống thuốc gì cho hết đau chứ mấy ngày nay em không ăn uống được gì hết, có cách xử lý nào để răng khôn không gây đau nhức nữa được không? Em cảm ơn Bác sĩ

(Thanh Thúy- thanhthuy….@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẽ những băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Về thắc mắc đau mọc răng khôn uống thuốc gì nha khoa Đăng Lưu xin tư vấn cụ thể cho bạn như sau:

Dấu hiệu mọc răng khôn?

Khi mọc răng khôn, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu hiệu đặc trưng như sau:

Phần lợi bị sưng đỏ

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận thấy khi mọc răng khôn chính là lợi bị sưng đỏ. Phần lợi sưng không chỉ ở phía trên răng mà còn ở xung quanh răng bởi vì khi răng mọc cao, phản ứng đầu tiên là lợi cũng giãn ra và phồng cao lên.

Cảm giác đau và khó chịu ở phần trong cùng của xương hàm

Khi răng khôn bắt đầu mọc lên, chúng ta sẽ cảm giác đau nhức bên trong. Cơn đau gây khó chịu này có thể kéo dài suốt thời gian răng khôn mọc lên hẳn khỏi lợi và gián đoạn do răng khôn không mọc liên tục.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để hết đau?

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để hết đau?

Sốt nhẹ hoặc cơ thể nóng lên

Sốt nhẹ là cũng là dấu hiệu khi mọc răng khôn đang trong giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, những cơn sốt thường nhẹ, hiếm khi sốt nặng và kéo dài, thế nên sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

Hàm khó cử động

Một dấu hiệu mà ai cũng sẽ phải đối mặt khi mọc răng khôn đó là cảm giác khung hàm hơi cứng chắc và khó cử động khi nói chuyện, ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vì vậy, lúc này chúng ta chỉ nên ăn những thức ăn mềm và loãng.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để hết đau?

Răng khôn là răng mọc trong cùng của mỗi cung hàm, sẽ mọc ở người trưởng thành và kéo dài đến 28 tuổi. Với các dấu hiệu mà bạn vừa chia sẽ đó cũng chính là các dấu hiệu thường gặp khi mọc răng khôn của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, để việc chuẩn đoán chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến để Bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân và hướng điều trị cụ thể hơn. Trong trường hợp bạn không có điều kiện hoặc thời gian để đến Bác sĩ thì bạn có thể uống thuốc để hạn chế những cơn đau tức thì để không làm ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của mình.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để hết đau?

Trường hợp răng khôn sưng đau nhẹ, bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau. Ngoài ra, còn có một số loại kháng sinh và giảm đau khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ. Bạn nên lưu ý, nếu sau vài ngày uống thuốc mà cơn đau vẫn không thuyên giảm chứng tỏ răng khôn của bạn có thể bị viêm hoặc răng khôn mọc bất thường, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để được chuẩn đoán chính xác.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để hết đau?

 

Làm gì khi răng mọc răng khôn?

Nếu răng khôn mọc bình thường và không gây ra bất kì biến chứng nào thì bạn có thể để răng mọc tự nhiên. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn chỉ cần duy trì chế độ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, có thể ngậm nước muối để hạn chế viêm nhiễm có thể xảy ra và ăn nhai những thức ăn lỏng, mềm để hàm không phải hoạt động nhiều vì lúc răng khôn mọc lên, vùng hàm sẽ đau nhưc, sưng tấy và cứng. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay sâu bệnh, chúng ta nên nhổ bỏ răng để tránh những biến chứng nguy hiểm cũng như bảo vệ những chiếc răng bên cạnh.

Bạn nên biết uống thuốc chỉ là biện pháp giúp ngăn chặn các cơn đau tạm thời, biện pháp điều trị để chấm dứt các bệnh lý mà răng khôn có thể gây ra là nhổ bỏ bạn nhé! Để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp sưng đau do mọc răng khôn nên uống thuốc gì và xử lý như thế nào là tốt thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để Bác sĩ thăm khám trực tiếp. Chào bạn!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right