Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa

Lượt xem: 2041
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa là một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng thưa ưu tiên lựa chọn sử dụng bởi những ưu điểm cao hơn của riêng phương pháp điều trị này. Bọc răng sứ mang lại hiệu quả cao và đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của nhiều đối tượng bệnh nhân.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa
Bọc răng sứ thẩm mỹ cao*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng các khe giữa các răng có độ hở lớn hơn bình thường, nó làm ảnh hưởng đến chức năng ăn uống của răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và làm tổn thương đến vấn đề thẩm mỹ của toàn thể hàm răng.

Để khắc phục tình trạng răng thưa nhiều người đã tin tưởng lựa chọn phương pháp bọc răng sứ bởi phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm trong cách điều trị lại đạt được hiệu quả lâu dài.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa
Trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Cách bọc sứ cho răng thưa

Phương pháp thực hiện rất đơn giản. Trước khi tiến hành chụp sứ, bác sĩ sẽ bắt đầu kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân bằng cách chụp X- Quang để kiểm tra tổng thể hàm răng, tình trạng xương ổ răng cũng như xương hàm của bệnh nhân xem bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp điều trị này hay không.

Sau khi xác định sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp men răng mỏng để có thể chụp sứ và cố định chụp sứ sao cho khít khe hở giữa các răng mang lại hiệu qủa sau điều trị.

Với phương pháp điều trị răng thưa này, bệnh nhân sẽ có được hàm răng khít, đều và không còn khe thưa lớn. Hiệu quả được kéo dài, chụp sứ cúng và vững chắc chức năng ăn uống một cách bình thường. Ngoài ra, phương pháp điều trị này còn duy trì được chức năng thẩm mỹ cho hàm răng, cho bệnh nhân vẻ đẹp tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa
Răng sứ tương tự như răng thật*

Mặc dù có những ưu điểm là vậy nhưng phương pháp bọc sứ cho răng thưa lại có một số nhược điểm như : chi phí khá đắt, cách thực hiện phải can thiệp vào cấu trúc răng, phải mài men cho nên về lâu dài ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. 

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng thì có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để bác sĩ chuyên khoa khám và hướng dẫn cách điều trị phù hợp và hiệu quả.