Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng

Lượt xem: 1839
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cao răng là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe khoang miệng. Để hiểu hơn và cũng như chi tiết hơn về độ nguy hiểm của cao răng với sức khỏe răng miệng sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn bài viết về tình trạng răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng bám dính trên bề mặt răng.

 

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng
Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng.

Cao răng có cơ hội bám dính trên bề mặt răng đặc biệt là ở trong các kẽ răng là bởi vì quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn chưa được tốt. Việc chải răng, vệ sinh răng miệng thường ngày không làm sạch hết cá vụn bẩn hoặc các vụn thức ăn dắt trên khoang miệng tạo điều kiện cho sự xuất hiện của cao răng. Khi cao răng hình thành và bám chắc trên răng miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động.

Cao răng là một môi trường, địa điểm tuyệt vời cho sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn. Khi vi khuẩn phát triển tới một mức nào đó nó sẽ tấn công vào men răng và cấu trúc răng tạo nên các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng và gây ra bệnh lý sâu răng.

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng
 Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ cạo vôi răng cho răng chắc khỏe

Răng bị sâu nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ có những biến chứng và xuất hiện những dấu hiệu bệnh nặng hơn, gây nên những viêm nhiễm cho vùng nướu, vùng mô mềm và các tổ chức quanh chân răng. Khi bệnh nặng nó sẽ tấn công vào xương ổ răng làm xương ổ răng tiêu dần đi dẫn tới tình trạng răng bị lung lay và dẫn tới mất răng.

Cao răng còn gây ra tình trạng mất thẩm mỹ khuôn miệng. Khi cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng cùng với sự chuyển hóa của axit trong nước bọt và axit trong thức ăn kết hợp với sự hoạt động lan tràn của vi khuẩn trong khoang miệng cao răng sẽ biến đổi từ màu trắng ngà sang màu vàng hoặc xỉn đen...gây nên tình trạng mất thẩm mỹ khuôn miệng. Cao răng bám lâu ngày sẽ làm xuất hiện mùi hôi miệng khó chịu gây nên những ảnh hưởng cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc và làm đảo lộn cuộc sống, những sinh hoạt thường ngày.

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng
Hình ảnh cạo vôi răng của khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Theo kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của bác sĩ nha khoa thì tình trạng cao răng đóng dày, bám dính vững chắc trên khoang miệng nếu không được làm sạch thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng rất nhiều. Nếu bạn không điều trị kịp thời tình trạng răng bị tổn thương dẫn tới phải nhổ răng và loại bỏ những chiếc răng bị hư hại sẽ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. 

Để loại trừ được những tình trạng xấu nhất với sức khỏe răng miệng thì bạn nên đi lấy cao răng tại Nha Khoa Đăng Lưu ít nhất 6 tháng 1 lần theo định kỳ và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status