Răng sậm màu và cách cải thiện

Lượt xem: 2839
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hàm răng bị sậm màu làm bạn mất tự tin trong giao tiếp, nó làm xấu đi nụ cười của bạn. Răng sậm màu có thể chỉ là những vết dính sậm màu dính trên bề mặt răng, hay các chất sậm màu nằm bên trong cấu trúc của răng.

Với sự phát triển của vật liệu nha khoa và sự can thiệp đúng đắn của nha sĩ, màu răng của bạn sẽ có thể được cải thiện. Một hàm răng trắng bóng và đều đặn không còn là mơ ước xa vời nữa.

Một số phương pháp cải thiện màu răng

Phương pháp cạo vôi răng, đánh bóng răng

Đây là phương pháp làm sạch răng, lấy đi những mảng bám nhiễm màu dính chặt vào răng trong quá trình ăn nhai. Cạo vôi đánh bóng sẽ làm sạch răng và lấy đi những chất bám trên răng làm răng sậm màu và mất đi độ bóng láng của răng. Phương pháp này không ảnh hương đến cấu trúc của răng nhưng chỉ hiệu quả trong những trường hợp răng sậm màu do vết dính bám trên răng.

Răng Sậm Màu Và Cách Cải Thiện
Cạo vôi răng làm sạch mảng bám trên răng*

Phương pháp tẩy trắng răng

Đây là phương pháp dùng thuốc tẩy trắng răng hay kem đánh răng có chất tẩy trắng làm răng sáng hơn. Phương pháp này có thể lấy đi các chất sậm màu nhiễm vào cấu trúc của răng. Tuy nhiên, với các trường hợp nhiễm màu nặng như nhiễm tetracycline, fluor . . . thì không hiệu quả lắm. Đối với những trường hợp này cần phải có những phương pháp khác để khắc phục tình trạng sậm màu răng.

Răng Sậm Màu Và Cách Cải Thiện
Tẩy trắng răng cho hàm răng sáng bóng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Điều trị răng sậm màu bằng mão, veneer sứ

Những trường hợp bị nhiễm màu quá sậm, hay nhiễm tetracycline nặng thì việc điều trị bằng chụp sứ toàn phần hay veneer sứ (mặt dán bằng sứ) sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, lâu dài hơn.Với phương pháp này, răng của bạn sẽ được lấy đi một lớp mỏng, sau đó một chụp bọc bằng sứ hoặc veneer sứ được gắn lâu dài vào răng của bạn. Với phục hồi sứ hay veneer, màu sắc răng sẽ làm theo ý bạn muốn và không đổi màu theo thời gian.

Veneer sứ: Trước tiên, Nha sĩ sẽ mài một ít mặt ngoài răng của bạn, sau đó thực hiện lấu dấu chính xác răng của bạn. Dấu được chuyển qua labo và thực hiện làm veneer sứ (miếng mặt dán làm bằng sứ rất mỏng). Sau đó, veneer này được dán lên răng của bạn bằng keo dính sinh học. Sau khi gắn, bạn sẽ có màu sắc răng ứng ý với một nụ nười rạng rỡ hơn với hàm răng đều đặn và trắng bóng.

Răng Sậm Màu Và Cách Cải Thiện
Dán sứ veneer*

Mão sứ toàn phần: Tương tự như làm veneer sứ nhưng răng được mài nhiều hơn và mài ở tất cả các mặt. Khi thực hiện mão sứ toàn phần, ngoài cải thiện về màu sắc, Bác sĩ có thể cải thiện được vị trí các răng và “nắn” cung răng của bạn tròn đều hơn. Những răng mọc lệch lạc cũng có thể đưa vào vị trí bình thường. Đây là cách cải thiện màu sắc răng của bạn đẹp và lâu dài.

Với những cách điều trị răng sậm màu trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình tốt hơn. Nếu tìm ra chính xác nguyên nhân và địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị, thì việc sở hữu hàm răng chắc khỏe, trắng sáng không còn xa.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chăm sóc răng miệng tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status