Răng sậm màu và cách cải thiện

       Hàm răng bị sậm màu làm bạn mất tự tin trong giao tiếp, nó làm xấu đi nụ cười của bạn. Răng sậm màu có thể chỉ là những vết dính sậm màu dính trên bề mặt răng, hay các chất sậm màu nằm bên trong cấu trúc của răng.

        Với sự phát triển của vật liệu nha khoa và sự can thiệp đúng đắn của nha sĩ, màu răng của bạn sẽ có thể được cải thiện. Một hàm răng trắng bóng và đều đặn không còn là mơ ước xa vời nữa.

 

Một số phương pháp cải thiện màu răng:

1. Phương pháp cạo vôi răng, đánh bóng răng:

       Đây là phương pháp làm sạch răng, lấy đi những mảng bám nhiễm màu dính chặt vào răng trong quá trình ăn nhai. Cạo vôi đánh bóng sẽ làm sạch răng và lấy đi những chất bám trên răng làm răng sậm màu và mất đi độ bóng láng của răng. Phương pháp này không ảnh hương đến cấu trúc của răng nhưng chỉ hiệu quả trong những trường hợp răng sậm màu do vết dính bám trên răng.

Răng Sậm Màu Và Cách Cải Thiện

2. Phương pháp tẩy trắng răng:

        Đây là phương pháp dùng thuốc tẩy trắng răng hay kem đánh răng có chất tẩy trắng làm răng sáng hơn. Phương pháp này có thể lấy đi các chất sậm màu nhiễm vào cấu trúc của răng. Tuy nhiên, với các trường hợp nhiễm màu nặng như nhiễm tetracycline, fluor . . . thì không hiệu quả lắm. Đối với những trường hợp này cần phải có những phương pháp khác để khắc phục tình trạng sậm màu răng.

Răng Sậm Màu Và Cách Cải Thiện

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

3. Điều trị răng sậm màu bằng Mão, Veneer sứ:

        Những trường hợp bị nhiễm màu quá sậm, hay nhiễm tetracycline nặng thì việc điều trị bằng chụp sứ toàn phần hay veneer sứ (mặt dán bằng sứ) sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, lâu dài hơn.Với phương pháp này, răng của bạn sẽ được lấy đi một lớp mỏng, sau đó một chụp bọc bằng sứ hoặc veneer sứ được gắn lâu dài vào răng của bạn. Với phục hồi sứ hay veneer, màu sắc răng sẽ làm theo ý bạn muốn và không đổi màu theo thời gian.

         Veneer sứ: Trước tiên, Nha sĩ sẽ mài một ít mặt ngoài răng của bạn, sau đó thực hiện lấu dấu chính xác răng của bạn. Dấu được chuyển qua labo và thực hiện làm veneer sứ (miếng mặt dán làm bằng sứ rất mỏng). Sau đó, veneer này được dán lên răng của bạn bằng keo dính sinh học. Sau khi gắn, bạn sẽ có màu sắc răng ứng ý với một nụ nười rạng rỡ hơn với hàm răng đều đặn và trắng bóng.

Răng Sậm Màu Và Cách Cải ThiệnRăng Sậm Màu Và Cách Cải Thiện

         Mão sứ toàn phần: Tương tự như làm veneer sứ nhưng răng được mài nhiều hơn và mài ở tất cả các mặt. Khi thực hiện mão sứ toàn phần, ngoài cải thiện về màu sắc, Bác sĩ có thể cải thiện được vị trí các răng và “nắn” cung răng của bạn tròn đều hơn. Những răng mọc lệch lạc cũng có thể đưa vào vị trí bình thường. Đây là cách cải thiện màu sắc răng của bạn đẹp và lâu dài.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu