Răng sứ là gì?

Lượt xem: 3272
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng Sứ Là Gì? Là mão bao bọc một phần hoặc toàn phần thân răng nhằm bảo vệ hoặc khôi phục lại hình dáng , màu sắc của răng. Mão răng là thay thế phần men răng tự nhiên bằng lớp men răng nhân tạo, cụ thể là lớp sứ thẩm mỹ..

Phân loại răng sứ

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là răng sứ có khung sườn làm bằng hợp kim cứng chắc, không oxy hóa và được phủ men sứ thẩm mỹ bên ngoài. 

Răng sứ là gì ? 1
Răng sứ kim loại

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại, có khung sườn được làm bằng ZiO2 hoặc Lithium Disilicate và phủ men sứ thẩm mỹ bên ngoài.

Răng sứ Hi – end

Răng sứ Hi-end là răng sứ đỉnh cao hơn răng sứ thẩm mỹ, các kỹ thuật viên tái hiện lại sự sinh động của chiếc răng như những chiếc răng tự nhiên.

Giải phẫu răng sứ

Khung sườn, Lớp Opac, Lớp ngà răng, Lớp Men sứ

Răng sứ là gì ? 2
Khung sườn răng sứ

Khung sườn là phần cứng chắc, nâng đỡ men sứ bên ngoài. Lớp Opac là lớp che màu kim loại khỏi ánh ra ngoài. Lớp ngà răng là tái tạo lại ngà răng tự nhiên. -  Men răng là lớp tái tạo lại men răng tự nhiên. Tái tạo giải phẫu răng và tái hiện sự sinh động.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu răng sứ là gì và các loại răng sứ hiện nay trên thị trường để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn kỹ hơn.

Bài viết liên quan: