Sâu răng nên ăn chất gì ?

Sâu răng nên ăn chất gì ? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hầu hết các thức ăn đều ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. Bên cạnh đó là do không vệ sinh răng miệng đúng cách hoặc do ăn uống thiếu chất gây ra tình trạng sâu răng. Vì vậy, để cho răng chắc khỏe cần bổ sung những chất sau:

Sâu răng nên ăn chất gì?

– Chất đạm có trong thịt, trứng cá có tác dụng bảo vệ răng không bị sâu.

– Chất béo có trong các loại pho mát cung cấp canxi giúp cho men răng chắc khỏe, làm cân bằng lượng axit trong khoang miệng do các vi khuẩn gây sâu răng, có tác dụng tạo một lớp dầu mỏng che răng làm giảm độ dính của thực phẩm vào răng miệng.

Sâu răng nên ăn chất gì?

– Chất Flo có tác dụng phòng ngừa sâu răng rất tốt, giúp tái tạo lại men răng, chất này có trong các loại thực phẩm như: rau diếp, rau câu, tôm, cua, lá chè tươi…Trong các loại thực phẩm này thì lá chè tươi có hàm lượng flo cao nhất, việc uống lá chè tươi thường xuyên sẽ giúp bạn phòng ngừa được sâu răng hiệu quả.

Sâu răng nên ăn chất gì?

   Ngoài ra, chất xơ và vitamin có trong các loại trái cây giúp loại bỏ các mảng bám, tăng cường khả năng tự làm sạch bề mặt răng, làm cho vi khuẩn có trong khoang miệng không có môi trường nuôi dưỡng, làm giảm thiểu cơ hội cho vi khuẩn sâu răng tồn tại và phát triển.

Sâu răng nên ăn chất gì?

   Tuy nhiên có một số thức ăn gây hại cho răng như : táo, cà chua, cam, quýt,me,…do chứa nhiều axit hay cacbohydrat gây hại cho răng, làm mòn men răng, nên chúng ta cần kết hợp các loại thực phẩm này với các thực phẩm không gây sâu răng để bổ sung được dầy đủ chất và có sức khỏe răng miệng khỏe mạnh

    Với những chia sẻ về sâu răng nên ăn chất gì, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thể bổ sung cho mình những thực phẩm giúp bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu