Tác hại của bệnh nghiến răng

Lượt xem: 1765
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nghiến răng thực chất là một căn bệnh nguy hiểm nhưng phần lớn mọi người đều lầm tưởng nó chỉ là một hiện tượng rất bình thường. Và phần lớn những người nghiến răng trong khi ngủ thường không nhận thức được tình trạng mình có nghiến răng và càng không nhận thức được mức độ nguy hiểm của nó đối với sức khỏe răng miệng của chính bản thân mình. Hơn nữa, nghiến răng kéo dài sẽ gây nên những tình trạng về bệnh lý răng miệng, gây ra những phiền toái, rắc rối cho khổ chủ.

Bệnh nghiến răng là tình trạng nghiến hoặc siết chặt các răng ở cả hai cung hàm vào nhau một cách quá mức sinh ra tiếng động kèn kẹt. Và tình trạng này chỉ diễn ra trong khi ngủ, khi con người ta không có ý thức nhận biết được hành động này. Có rất nhiều người vướng vào bệnh lý này nhưng chỉ một số nhỏ phát hiện được cũng như hiểu hết được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

tác hại của bệnh nghiến răng
Tác hại của bệnh nghiến răng

Tác hại của bệnh nghiến răng 

Nghiến răng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đầu tiên phải kể đến sự mòn răng. Khi nghiến răng, người bệnh thường dùng rất nhiều lực để siết các răng lại với nhau, các bề mặt răng va chạm vào nhau phát ra tiếng động và tình trạng này kéo dài gây ra hiện tượng mòn răng kéo dài. Khi bề mặt răng bị mòn lớp men lộ ra sẽ để lộ lớp ngà men ra ngoài. Mà khi ngà men lộ ra ngoài thì răng rất dễ bị vàng răng, nhiều khi trong ăn uống còn gây nên tình trạng ê buốt. Nặng hơn khi răng tiếp xúc với thức ăn đồ uống cứng hoặc có nhiệt độ thay đổi không đều thì răng sẽ rất dễ bị tổn thương mà cụ thể là bị vỡ, lâu ngày làm răng lung lay dẫn đến mất răng.

Hiện tượng mòn răng làm cho kích thước tầng bên dưới mặt răng nhỏ lại khi trông vào rất mất thẩm mỹ và người khác thường lầm tưởng bạn già trước tuổi.

tác hại của bệnh nghiến răng
hậu quả của bệnh nghiến răng

Khi nghiến răng, các cơ hàm luôn phải hoạt động và co thắt nhiều khiến cho người bệnh bị mỏi, đau các cơ, đau đầu và đau cổ mà thường không rõ nguyên nhân gây nên các cơn đau. Trường hợp bệnh nhân để tình trạng này kéo dài, các cơ phải hoạt động nhiều và quá mức sẽ làm cho bên má phì ra làm cho khuôn mặt dần mất đi sự cân xứng. 

Nghiến răng còn gây ra tình trạng rối loạn khớp thái dương và xương hàm gây ra những cơn đau đầu, đau sái quai hàm làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn mỗi khi há miệng, hoặc gây ra các triệu chứng khi ăn nhai.

Đối với những trường hợp đã từng phục hình răng miệng, bọc răng sứ, đeo hàm giả, trám răng, làm răng sứ...thì nghiến răng có thể sẽ gây tổn thương và làm hư hỏng các phục hồi nha khoa.

Để bảo toàn sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân bạn nên lưu ý tình trạng của mình và tới gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status