Mất răng và hậu quả

Lượt xem: 1490
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sau thời gian trải qua một đoạn dài của đời người, răng bắt đầu có những dấu hiệu về bệnh lý hoặc tuổi tác. Nó dần suy yếu đi và có thể dẫn tới mất răng. Mất răng và hậu quả của nó có thể chúng ta không thể lường trước được.

Mất răng và hậu quả-1
Mất răng gây hậu quả gì

Mất răng và hậu quả

Khi một hay nhiều răng của chúng ta bị mất đi, nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời để bảo vệ những răng còn lại (như phục hình răng giả hay cấp ghép implant) cho những chỗ trống răng thì các răng còn lại sẽ có hiện tượng bị thưa tự nhiên hay bị xô lệch, bị thòng hay nhổ răng, xương hàm bị tiêu đi gây biến dạng khuôn mặt,… làm mất sức nhai và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt…

Mất răng và hậu quả-2
Mất răng làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ

Mất răng là một trong các sự cố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe răng miệng và diện mạo. Khi một hoặc nhiều răng bị mất, các răng còn lại có thể bị dịch chuyển sang vị trí khác. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về khớp cắn, mất thêm răng, sâu răng và bệnh về lợi. Răng cửa bị thưa do mất răng bên trong. Ngoài ra còn gây sai lệch về khớp cắn, dễ làm sâu răng, làm răng đối diện bị thòng xuống hay trồi lên và gây bênh về lợi – nướu răng.

Mất răng và hậu quả-3
Cấy ghép implant giúp khôi phục răng bị mất hiệu quả

Do đó, để sức khỏe lâu dài và thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt… cũng như để tiết kiệm chi phí, bạn cần đi kiểm tra răng tại các nha khoa ngay khi có những dấu hiệu bất thường hay răng bị ê, buốt. Việc điều trị kịp thời sẽ rất quý giá cho hàm răng và sức khỏe của bạn. Và nếu chẳng may bạn bị mất răng thì nên làm phục hình ngay khi có thể. Bạn nên tham khảo và cân nhắc kỹ khi chọn nha khoa điều trị.

Nên làm gì khi mất răng?

Khi bị mất răng, tốt nhất hãy đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng, từ đó sẽ có chỉ định phục hình lại răng đã mất bằng các giải pháp cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép implant. Tùy thuộc vào nhu cầu của người bệnh, mong muốn phục hình răng giả ở mức độ nào mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể. Thông thường, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp được thực hiện khi điều kiện kinh tế của người bệnh ở mức trung bình, yêu cầu thẩm mỹ không quá cao.

Hiện nay, cấy ghép implant đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nha khoa uy tín và người bệnh. Vì giải pháp này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của trồng răng giả truyền thống. Nếu chăm sóc tốt, răng implant có thể duy trì trọn đời, không xảy ra biến chứng tiêu xương hàm hay hóp má.

Với những thông tin ở trên, Nha Khoa Đăng Lưu hi vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho bản thân về hậu quả mất răng và cách khắc phục. Muốn biết rõ hơn, hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu gần nhất.

Bài viết liên quan: