Trám răng thẩm mỹ cho trẻ em

Lượt xem : 1268

Trám răng thẩm mỹ cho trẻ em là một giải pháp giúp điều trị sâu răng hiệu quả và hạn chế tình trạng mất răng sữa sớm do sâu răng gây ra. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ chưa ý thức hoặc chưa thật sự hiểu về lợi ích của trám răng sữa, thế nên để tình trạng sâu răng lây lan diện rộng cho đến khi chúng tự rụng đi.

Lợi ích của việc trám răng thẩm mỹ cho trẻ

Khi răng ổn định bắt đầu mọc lên sẽ làm chân răng sữa tiêu dần, lung lay và dẫn đến rụng răng. Rụng răng sữa là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.

trẻ bị sâu răng có nên trám

Trong trường hợp nhổ răng sữa quá sớm, nhất là trước 6 tuổi thì khi răng ổn định mọc lên sẽ bị mất phương hướng, mọc lệch, chen chúc, không đúng vị trí trên cung hàm, làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của trẻ. Và về lâu dài, chúng còn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Do đó, các bậc cha mẹ nên chú ý trong việc chăm sóc và hướng dẫn cho trẻ các vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu không may răng trẻ bị sâu nên đưa bé đi trám lại răng sữa.

Đối với các răng ổn định sẽ không thể thay được nữa, nên khi phát hiện răng bị sâu thì bạn nên đưa trẻ đến ngay các trung tâm nha khoa để Bác sĩ kiểm tra và trám răng kịp thời. Nếu để tình trạng răng trẻ bị sâu nặng, ê nhức kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng nhai của trẻ sau này.

Việc trám phòng ngừa sâu răng cho trẻ cũng là một việc làm cần thiết, nhất là đối với các răng hàm. Các răng này nằm phía trong nên khó vệ sinh, có các hố rãnh nên là nơi lý tưởng tích tụ thức ăn dễ gây ra tình trạng sâu răng.

Trám răng thẩm mỹ cho trẻ tại Nha khoa Đăng Lưu

Thông thường, khi được đưa đến các trung tâm nha khoa, trẻ thường có biểu hiện lo lắng và sợ hãi. Hiểu được điều này nên các Bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu luôn khéo léo, nhẹ nhàng làm quen với trẻ, mang lại cho trẻ cảm giác thoải mái để trẻ có thể hợp tác.

trám răng thẩm mỹ cho trẻ

Việc trám răng cho trẻ sẽ được tiến hành một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng bằng việc sử dụng các vật liệu thẩm mỹ, có màu sắc giống như răng thật. Trong suốt quá trình trám răng sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như không gây cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt thời gian điều trị.

Đồng thòi, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho trẻ vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách, hạn chế cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt nhất là vào buổi tối. Quan trọng hơn cả, bố mẹ nên thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần là một việc làm cần thiết giúp trẻ có một nụ cười khỏe mạnh và một hàm răng đều đặn.

Trẻ em có nên bọc sứ hay không?

Nếu là người lớn, bác sĩ có thể áp dụng phương pháp bọc sứ để ngăn chặn sâu răng và củng cố độ bền chắc cho răng hàm. Tuy nhiên, đối với răng sữa của trẻ bị sâu, chúng ta không nên bọc sứ và chưa cần thiết phải bọc sứ.

Chiếc răng sữa rồi sẽ rụng đi để nhường chỗ cho răng vĩnh viên mọc lên. Nếu bọc sứ lúc này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ. Do đó, chúng ta chỉ nên trám răng cho răng sữa bị sâu mà thôi.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh thắc mắc: Nhổ răng sữa bị sâu có được không? Đối với vấn đề này chúng tôi cũng nhấn mạnh là không nên. Bởi vì, nhổ răng sữa bị sâu có thể khiến trẻ gặp khó khăn trong ăn nhai, phát âm và thậm chí cản trở việc mọc răng vĩnh viễn của trẻ sau này. 

hàm răng sữa khỏe đẹp

Điển hình của việc nhổ răng sữa sớm chính là khiến lợi bị khô dẫn đến hiện tượng răng vĩnh viễn khó khăn để trồi mọc lên. Vậy nên, bố mẹ phải đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cách khắc phục răng sữa bị sâu an toàn và phù hợp cho con. Đừng vội vàng tin lời tư vấn “thiếu trách nhiệm” của cơ sở nha khoa kém chất lượng khiến hàm răng của trẻ gặp phải tổn thương về sau này.

Trám răng thẩm mỹ cho trẻ em là cách khắc phục răng bị sâu phù hợp nhất đối với độ tuổi chưa thay răng sữa. Bố mẹ nên đưa con đi thăm khám định kỳ để có thể kiểm soát sức khỏe răng miệng cho con tốt nhất nhé!

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right