Ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite

Lượt xem: 1749
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hàn trám răng composite là một kỹ thuật hàn trám răng thẩm mỹ mới được đưa vào sử dụng ít năm gần đây nhưng nó đã tạo được sự tin tưởng và lựa chọn sử dụng của nhiều bệnh nhân do những đặc trưng trong ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite.

Composite là gì?

Composite là một loại vật liệu tổng hợp được đưa vào sử dụng trong trám răng nha khoa, loại vật liệu này lành tính, đã được kiểm duyệt khắc khe về các tiêu chí chất lượng, an toàn nên đặc biệt nó an toàn với cơ thể con người. Loại vật liệu này có tính dẻo cao vì thế rất thích hợp cho các thao tác của bác sĩ nha khoa trong quá trình hàn trám răng.

Ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite
Ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite

Những ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite

Composite là một loại chất liệu tổng hợp tuyệt vời. Được chứng minh là có những ưu điểm có thể thay thế cho mô răng thật và bởi ưu điểm này mà nó đang ngày được sử dụng thay thế cho hầu hết các loại vật liệu trám răng thông thường khác.

So với các loại vật liệu trám thông thường khác thì loại vật liệu composite đảm bảo được tính thẩm mỹ cao hơn sau khi hàn trám, do loại vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như màu của men răng. Vì thế khi trám lên răng thật trông nó không hề có sự khác biệt, bệnh nhân có thể thoải mái, tự tin giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện, đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite
Những ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite

Loại vật liệu trám này chịu lực cũng tương đối tốt vì thế nó có thể chịu được những va chạm trong miệng trong một khoảng thời gian tương đối dài nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc tốt. Đặc biệt, như đã nói trên, loại vật liệu này tương đối thân thiện với môi trường khoang miệng nhạy cảm.

Một ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite nữa mà không thể không nhắc đến đó là quá trình thực hiện điều trị tương đối đơn giản, bởi nó có tính dẻo cao cho nên bác sĩ dễ dàng trong việc tạo hình dáng sao cho phù hợp với vết cần trám. Sau khi khâu tạo hình được hoàn tất, bác sĩ sẽ cố định trên vị trí cần trám và sử dụng tia laser hoặc đèn Halogen để làm cứng vật liệu trám, cố định vững chắc trên thân răng.

Ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite
Một ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite

Trên đây là một số ưu điểm của kỹ thuật hàn trám composite mà bạn có thể tham khảo và biết để so sánh với các loại vật liệu trám răng khác. Từ đó lựa chọn được cho mình loại vật liệu trám răng phù hợp với tình trạng cũng như điều kiện của bản thân. Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status