Thời gian sử dụng của răng trám composite

Lượt xem : 1209

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh độ bền sử dụng của trám răng composite hay thời gian tồn tại của vết trám composite trong miệng dược bao lâu, thời gian sử dụng của răng trám composite là như thế nào…Và hầu như tất cả bệnh nhân khi có nhu cầu trám răng bằng vật liệu composite đều có chung những thắc mắc này. Vậy ” thời gian sử dụng của răng trám composite là bao lâu ?”. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Thời gian sử dụng của răng trám composite được bao lâu?

Không thể chắc chăn được thời gian sử dụng của răng trám composite là được bao lâu. Theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu thì có thể nó tồn tại được 3 năm, có thể 5 năm cũng có thể nhiều hơn nữa nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và bảo dưỡng vết trám sau khi điều trị. Mặc khác, trám răng composite tồn tại lâu năm hay ngắn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thời gian sử dụng của răng trám composite 1

Sở hữu răng đẹp giúp bạn tự tin hơn

 

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Yếu tố thứ nhất là do đặc trưng của loại vật liệu này. mặc dù độ cứng và độ chịu nhiệt, chịu mòn của vật liệu composite cũng khá tương đối, tuy nhiên so với các vật liệu trám răng khác thì nó còn thua khá xa. Vì thế, khi ăn nhai nếu bệnh nhân sử dụng quá nhiều lực trên vết trám thì vết trám sẽ có nguy cơ bị bung lở ra khỏi vị trí trám.

Thời gian sử dụng của răng trám composite

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi bị kích thích bởi nhiệt độ đột ngột thì vết trám cũng rất dễ bị bong tróc vì nó không có khả năng kháng nhiệt. Đặc biệt, loại vật liệu này ít có khả năng chống mòn cho nên sau một thời gian dài sử dụng có thể nó sẽ bị mòn dần do tác dụng của axit trong nước bọt và axit có trong thức ăn hàng ngày.

Bởi vậy mà nói, so với các loại vật liệu trám khác thì độ bền sử dụng của vật liệu composite không cao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những ưu điểm vốn có của chất liệu hàn trám này.

Composite đặc biệt thẩm mỹ do màu sắc của nó tự nhiên như màu răng thật, vì thế khi trám răng kết thúc, bệnh nhân sẽ có ngay hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ, thỏa sức nói cười mà không lo ngại người đối diện nhân ra vết trám tồn tại trên răng.

Thời gian sử dụng của răng trám composite

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình điều trị cũng khá đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt chi phí điều trị khá là mềm và phù hợp với điều kiện của các thành phần bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh nhân chỉ cần điều trị dứt điểm trong một lần hẹn mà không cần tốn nhiều thời gian đi lại.

Bởi những ưu điểm trên mà mặt dù mới được đưa vào sử dụng trong lĩnh vực hàn trám nha khoa, kỹ thuật trám răng composite đã nhận được nhiều ưu ái lựa chọn cũng như nhận xét khả quan từ bệnh nhân.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right