Những dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng

Lượt xem: 2072
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có nhiều trường hợp bệnh nhân khi tới nha khoa điều trị nha khoa thường có những câu hỏi như: Có cần thiết phải lấy tủy răng hay không?, tại sao phải lấy tủy răng và làm sao để biết mình phải điều trị tủy răng để chuẩn bị tâm lý. Để giải đáp các vấn đề xung quanh những câu hỏi này bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra một số dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng để các bệnh nhân tham khảo. Và khi thấy tình trạng răng miệng của mình có những dấu hiệu này thì cần phải chú ý.

Những dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng 1
Những dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng *

Những dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng

Bị đau hoặc nhói khi nhai

Khi răng miệng bắt đầu có những dấu hiệu bị đau hoặc nhói khi nhai chứng tỏ cấu trúc răng bên trong đang bị tổn thương. Khi mà lớp men răng và ngà răng bị ảnh hưởng vì một nguyên nhân nào đó, và mỗi khi bị kích thích nó sẽ xung truyền làm kích thích tới hệ thống dây thần kinh nằm trong tủy răng gây ra những cơn đau nhức nhói cho bệnh nhân. Cảm giác này ngày càng khó chịu và làm ảnh hưởng nặng đến sức khỏe người bệnh. Làm người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên giấc, cảm giác này sẽ kéo dài và ngày càng nặng cho tới khi bạn có cách điều trị hết.

Những dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng để bảo vệ răng*

Nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh

Tương tự như dấu hiệu trên, một khi răng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh chứng tỏ tủy răng cũng đang gặp vấn đề. Có thể là tình trạng răng bị sứt mẻ nặng và làm lộ tủy răng khiến tủy răng có cơ hội tiếp xúc với thức ăn và bị thức ăn nhất là những thực phẩm mang nhiệt độ kích thích gây nên những triệu chứng khó chịu.

Sâu răng nặng hoặc chấn thương gây áp-xe (nhiễm trùng) trong xương

Những trường hợp bệnh lý như: sâu răng hoặc viêm tủy...sau một thời gian phát tác mà không được điều trị dứt điểm nó sẽ nặng hơn và vi khuẩn bắt đầu tấn công vào cấu trúc răng gây ra những tổn thương nhất định cho răng. Nguy hiểm là vi khuẩn tấn công và phá hủy cấu trúc răng, làm tủy răng bị viêm nhiễm và hoại tử.

Những dấu hiệu răng miệng cần điều trị tủy răng
Quá trình điều trị tủy răng*

Hay những chấn thương răng do ngoại lực tác động mà không điều trị, bệnh nhân cố tình duy trì cảm giác đó thì sau một thời gian nó bắt đầu nhiễm trùng và xuất hiện các áp xe quanh chân răng hoặc các áp xe sâu từ trong xương hàm. 

Bệnh nhân chú ý, khi thấy răng miệng mình có những triệu chứng như trên thì nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra, chụp X-quang và xác định rõ vấn đề cũng như lên phát đồ điều trị dứt điểm tình trạng bệnh lý.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status