Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt?

Lượt xem: 2815
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !. Em mới sinh bé con được 2 tháng, mọi chuyện đều ổn và bình thường chỉ có một vấn đề khiến em ăn ngủ không yên là bỗng dưng em bị ê buốt răng. Trước đây, em chưa từng bị như vậy, cảm giác này làm em khó ăn và khó uống khiến e bị sụt ký nhanh chóng.  Em lo lắng quá! Bác sĩ cho em hỏi: Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt? và có cách gì để điều trị không ạ ?. Em xin cám ơn!

Ngọc Nga ( Bình Dương )

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Nga!. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ nỗi lo lắng với nha khoa chúng tôi. Với tình trạng của bạn cũng như lo lắng của bạn  "Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?" thì bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt?

Bạn Nga thân mến ! Tình trạng răng miệng bị ê buốt sau khi sinh xong rất phổ biến và rất thường gặp ở nhiều bà mẹ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất nhiều mà một trong nguyên nhân chủ yếu đó là do trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ rất nhạy cảm và luôn phải thay đổi để thích nghi.

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt?-1
Sinh em bé xong bị ê buốt răng do nguyên nhân gì

Trong khi khoảng thời gian mang bầu, người mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dịnh dưỡng để nuôi cơ thể mẹ và để nuôi thai nhi, thế nên những thay đổi trong cơ thể người mẹ là rất nhiều và rất nhanh, đôi khi thể chất của mẹ không kịp thích nghi dẫn tới tình trạng thiếu hoặc thừa canxi.

Thiếu Canxi

Khi cơ thể thiếu hoặc thừa canxi đều ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt, canxi là một trong những thành phần cấu thành nên men răng. Do đó, thiếu canxi khiến men răng bị suy yếu trầm trọng. Sau khi sinh xong tình trạng răng miệng bị thiếu canxi chưa kịp bồi đắp lại được nên dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt.

Ăn nhiều Vitamin C

Hơn nữa, trong quá trình mang thai mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là vitamin C. Trong khi đó, vitamin C có nhiều thành phần axit không tốt cho men răng. Quá nhiều Vitamin C cũng sẽ làm mòn men răng dẫn tới tình trạng răng miệng bị ê buốt.

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt?-2
Quá trình mang thai chị em bị thiếu Canxi

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên dẫn tới tình trạng ê buốt sau khi sinh kể trên thì còn có một vài nguyên nhân nữa như bà bầu trong quá trình mang thai không chăm cho sức khỏe răng miệng và vệ sinh răng miệng không đều không tốt,...Đó là những lý do răng bị ê buốt sau khi sinh khiến chị em ăn nhai khó khăn.

Cách khắc phục răng ê buốt sau sinh hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị tình trạng răng bị ê buốt nhưng phải xác định chính xác tình trạng và nguyên nhân khiến răng ê buốt thì mới tìm được cách khắc phục phù hợp. Để được tư vấn phương pháp điều trị răng ê buốt hiệu quả, mẹ bầu nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng vì trong quá trình mang thai rất nhạy cảm, những tác động vào cơ thể mẹ đều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con.

Tuy nhiên, sau khi sinh, việc chữa răng ê buốt dễ dàng hơn rất nhiều. Trước tiên, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày: Giảm lượng vitamin C, tăng cường thực phẩm giàu canxi.

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt?-3
Thăm khám và điều trị răng ê buốt tại Nha khoa

Tiếp đó, chị em nên tìm mua kem đánh răng dành riêng cho răng ê buốt để cải thiện men răng mỗi ngày. Quan trọng hơn, các bạn cần đến gặp Bác sĩ để được tư vấn giải pháp điều trị dứt điểm tình trạng ê buốt răng.

Sinh xong có được trám răng chữa ê buốt hay không?

Trám răng là một trong những cách khắc phục ê buốt nhanh chóng và hiệu quả. Và sau khi sinh, chị em hoàn toàn có thể tiến hành trám răng bởi quá trình trám răng không tác động sâu đến răng.

Tuy nhiên, nếu còn trong cho con bú thì bác sĩ khuyên chị em chưa nên trám răng. Lý do là bởi, trước khi trám răng, bác sĩ cần gây tê tại chỗ mà thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Tốt nhất, chị em hãy đến Nha khoa để bác sĩ xác định chính xác tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ? và đưa ra giải pháp chữa trị hợp lý nhé! Hoặc nếu không có điều kiện đến Nha khoa, bạn hãy liên hệ đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan: