Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?

Lượt xem : 1664

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng lưu !. Em mới sinh bé con được 2 tháng, mọi chuyện đều ổn và bình thường chỉ có một vấn đề khiến em ăn ngủ không yên là bỗng dưng em bị ê buốt răng. Trước đây em chưa từng bị như vậy, cảm giác này làm em khó ăn, khó uống, mới 2 tháng mà vừa trông con, vừa bị ê buốt răng không ăn uống được gì em đã giảm mất 6 kg rồi. Em lo lắng quá. Bác sĩ cho em hỏi: Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt? và có cách gì để điều trị không ạ ?. Em xin cám ơn

Ngọc Nga ( Bình Dương )

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?

Trả lời

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Nga !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ nỗi lo lắng với nha khoa chúng tôi. Với tình trạng của bạn cũng như lo lắng của bạn  ” Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?” thì bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?

Bạn Nga thân mến ! Tình trạng răng miệng bị ê buốt sau khi sinh xong rất phổ biến và rất thường gặp ở nhiều bà mẹ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất nhiều mà một trong nguyên nhân chủ yếu đó là do trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ rất nhạy cảm và luôn phải thay đổi để thích nghi. Trong khi khoảng thời gian mang bầu, người mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dịnh dưỡng để nuôi cơ thể mẹ và để nuôi thai nhi nên những thay đổi trong cơ thể người mẹ là rất nhiều và rất nhanh, đôi khi thể chất của mẹ không kịp thích nghi dẫn tới tình trạng thiếu hoặc thừa canxi.

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?

Mà cơ thể thiếu hoặc thừa canxi cũng rất ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt, canxi là một trong những thành phần cấu thành nên men răng bởi vậy nó sẽ có những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Sau khi sinh xong tình trạng răng miệng bị thiếu canxi chưa kịp bồi đắp lại được nên dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt.

Hơn nữa, trong quá trình mang thai mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là vitamin C. Mà vitamin C có nhiều thành phần axit không tốt cho men răng. Quá nhiều vitamin C nó sẽ làm mòn men răng dẫn tới tình trạng răng miệng bị ê buốt.

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên dẫn tới tình trạng ê buốt sau khi sinh thì còn có một vài nguyên nhân nữa như bà bầu trong quá trình mang thai không chăm cho sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng miệng không đều không tốt…

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?

Có rất nhiều phương pháp để điều trị tình trạng răng bị ê buốt nhưng không có một phương pháp nào đúng nghĩa.. Để được điều trị và có hiệu quả mẹ bầu nên tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa thăm khám kỹ vì trong quá trình mang thai rất nhạy cảm, những tác động vào cơ thể mẹ đều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con. Vì thế để đảm bảo cho sức khỏe cho cả mẹ và bé thì mẹ bầu cần phải được bác sĩ thăm khám và điều trị thật kỹ và cẩn thận.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right