Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt

Lượt xem : 688

Điều trị nha chu là một kỹ thuật nha khoa phức tạp bởi nó ảnh hưởng đến cả tổ chức xung quanh răng, bao gồm nướu, xương ổ răng và dây chằng nha chu. Hiểu được lý do đó, nha khoa Đăng Lưu đã ứng dụng thành công phương pháp vi phẫu, điều trị viêm nha chu hiệu quả, an toàn cho khách hàng. Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt tại nha khoa Đăng Lưu.

Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt

Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt.

Nha chu là bệnh lý nguy hiểm

Bệnh nha chu ngày càng phổ biến nhưng khó phát hiện do triệu chứng thường dễ bị người bệnh bỏ qua. Nha chu không được điều trị có thể dẫn đến mất răng và viêm rộng vào xương.

Bệnh gây đau nhức và biến chứng

Trong giai đoạn đầu, người bệnh đều gặp phải một số triệu chứng có thể gây đau nhức, chảy máu, sưng lợi, ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Khi nha chu chuyển sang giai đoạn cấp tính có thể gây ra mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng.

Viêm nha chu nặng không được điều trị có thể lan rộng và có thể gây ra một số bệnh khác như hôi miệng sâu răng hoặc ảnh hưởng đến xương.

Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt

Quy trình điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt

Các bước điều trị nha chu được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm, kết hợp sử dụng đèn chiếu Laser Cool Light giảm đau và kiểm soát vô trùng Extra AS, giúp loại bỏ các túi viêm, bảo toàn răng tối đa cho bệnh nhân.

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ khám tổng quát và cho chụp phim tại vùng nghi bị nha chu để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra để biết độ khó của ca chữa tủy. Sau đó thông báo cho bệnh nhân và lên phác đồ điều trị.

Điều trị khẩn cấp

Khi ở nướu hoặc niêm mạc bị áp – xe (ổ mủ) thì bác sỹ sẽ chỉ định điều trị khẩn cấp bởi đây là biểu hiện cấp tính của bệnh. Ổ mủ có thể của nướu, có thể do viêm nha chu nên cần được bác sĩ thăm khám mới có thể điều trị đúng. Nếu là ổ mủ của viêm nha chu thì nguy cơ răng bị lung lay và mất răng sẽ đến rất nhanh.

Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt

Điều trị không phẫu thuật

Điều trị sơ khởi thường bao gồm các thao tác làm vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám, chỉnh sửa những biện pháp phục hình không đúng kỹ thuật nếu có. Có thể nhổ răng (khi không thể giữ được) hoặc có biện pháp cố định răng (khi răng lung lay) và thực hiện phục hình tạm thời nếu cần thiết.

Loại bỏ mảng bám răng chính là cách làm sạch gốc răng, nơi tiếp xúc với nướu, giúp ngừa hiệu quả bệnh viêm nướu. Xử lý túi nha chu ở mức nhẹ, sâu khoảng < 5mm, nếu sâu hơn buộc sẽ phải có biện pháp can thiệp phức tạp hơn.

Điều trị phẫu thuật và duy trì
Điều trị nha chu hiệu quả không gây ê buốt

Đây là biện pháp được chỉ định khi các phương pháp thông thường chữa không thành công. Cách điều trị này nhằm kiểm soát mảng bám chưa vi khuẩn, từ đó kiểm soát được bệnh tái phát. Bước điều trị này được duy trì thường xuyên hàng năm vì bệnh nha chu có thể khởi phát trở lại bất cứ lúc nào.

Trám bít ống tủy

Bác sỹ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã hiệu quả hay chưa. Bước cuối cùng này có thể gắn với làm chụp bảo vệ nếu bệnh nhân yêu cầu.

Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right