Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách

Lượt xem: 1823
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Ê buốt răng là hiện tượng răng miệng xuất hiện khi mà men răng bị mòn hoặc bị tổn thương do một nguyên nhân nào đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng bị ê buốt khó chịu gây nên những cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Nhiều khi tình trạng ê buốt nặng còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh nữa. 

Theo các chuyên gia nha khoa, những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ê buốt thường là do vệ sinh răng không tốt, không đúng cách, do thực phẩm hàng ngày, do bệnh lý răng hay thậm chí là do chính nguyên nhân chủ quan của người bệnh. Một nguyên nhân mà ít người ngờ đến là ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách. Vì sao lại nói như vậy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách-1
Răng bị tụt nướu gây ê buốt*

Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách

Xã hội phát triển vì thế nhu cầu làm đẹp cho hàm răng, mái tóc ngày càng tăng cao, và nhu cầu này đối với nhiều người còn đứng trên cả nhu cầu ăn uống. Thẩm mỹ răng miệng không còn xa lạ với chúng ta nữa, những trường hợp có răng không đẹp, màu sắc răng bị xỉn, ố vàng...gây mất thẩm mỹ đã tìm đến với những phương pháp thẩm mỹ làm trắng răng hoặc tẩy trắng răng để có được sắc răng trắng sáng, đều đẹp.

Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách-2
Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách*

Nhiều người đã được như ý nguyện khi mà có được hàm răng đẹp, trắng đều màu, tuy nhiên cũng không ít người gặp phải những hệ lụy không đáng có sau khi thẩm mỹ răng. Việc lạm dụng quá nhiều chất tẩy trắng răng hoặc lạm dụng, đi tẩy trắng răng quá nhiều lần vượt xa mức quy định cho phép đã làm tổn thương tới sức khỏe răng mà  trực tiếp nhất là làm men răng bị mòn và bị ảnh hưởng nặng. Từ đó gây ra những triệu chứng không tốt cho sức khỏe răng miệng như xuất hiện những cơn đau, ê buốt răng.

Thông thường trong thành phần của chất tẩy trắng răng có rất nhiều thành phần hoạt hóa tẩy rửa mạnh, nếu sử dụng không đúng liều lượng nó sẽ làm cho men răng bị bào mòn. Khi men răng bị mài mòn sẽ làm lộ ra lớp ngà răng mỏng bên trong và khi ăn uống hoặc tiếp xúc với thực phẩm nó sẽ gây ra những đợt kích thích và gây ra những cơn đau ê buốt.

Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách-3
Răng ê buốt khi ăn uống đồ nóng lạnh*

Hay một số đối tượng sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại an toàn. Tuy nhiên do cấu trúc răng quá nhạy cảm, răng mềm yếu thì sau khi tẩy trắng cũng xuất hiện những cơn đau ê buốt. Và nếu tình trạng này không được khắc phục, điều trị thì rất có thể người bệnh sẽ phải đồng hành với triệu chứng này.

Đôi khi do sử dụng các loại kem đánh răng có nồng độ chất làm trắng răng cao cũng gây nên tình trạng răng bị ê buốt khó chịu. Vì thế, để làm đẹp, thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn miệng bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín với những bác sĩ có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cao để gửi gắm nhé.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan: