Các triệu chứng của bệnh sâu răng

Lượt xem : 1653

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng xuất hiện và song hành cùng với con người như hình với bóng. Đây là một bệnh lý nguy hiểm, phát triển một cách thầm lặng, ở những giai đoạn đầu thường không có những dấu hiệu rõ ràng, mọi người vì thế mà khó phát hiện ra mình đang bị sâu răng. Sau đây là các triệu chứng của bệnh sâu răng thường thấy nhất, mọi người hãy để ý thật kỹ lưỡng để phát hiện ra tình trạng răng miệng và điều trị sớm để hạn chế được những tình huống nguy hiểm xảy ra.

 các triệu chứng của sâu răng

Các triệu chứng của bệnh sâu răng

♦    Xuất hiện các lỗ sâu

Khi sâu răng phát triển ở mức độ 2, các lỗ sâu răng li ti bắt đầu xuất hiện và là chỗ núp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu người bệnh phát hiện ra sâu răng ở giai đoạn này và đi điều trị sớm. Bác sĩ sẽ nạo sạch ngà ở chỗ sâu, lấy sạch các vụn, mủn thức ăn ở sâu bên trong lỗ sâu. Càng đi sâu vào bên trong đáy lỗ sẽ càng thấy đáy lỗ to hơn rất nhiều so với miệng lỗ. Và khi sâu răng đang ở giai đoạn phát triển thì đáy lỗ sâu rất mềm, mủn có màu nâu nhạt và rất nhạy cảm. Còn sâu răng đang ở giai đoạn ngừng phát triển thì sẽ cúng, có màu đen và không nhạy cảm. Sâu răng ở cấp độ này bệnh nhân vẫn chưa có cảm giác đau nhức hoặc ê buốt khi ăn các đồ ăn chua, lạnh…

♦    Đau buốt mỗi khi bị kích thích

Khi bệnh nhân cảm giác thấy đau, buốt ở chân răng là lúc sâu răng đã phát triển nặng. Mỗi khi ăn uống, có thức ăn rớt dính vào lỗ sâu hoặc bệnh nhân ăn các đồ ăn chua, nóng quá hoặc lạnh , bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy đau buốt. Cảm giác này sẽ dừng lại khi không có nhân tố nào tác động vào vị trí sâu răng nữa.

các triệu chứng của sâu răng

♦    Ở vị trí răng đau bạn thấy sưng đỏ, thậm chí có ổ mủ và có chất dịch màu vàng chảy ra khi tác động nhẹ vào

Đây là giai đoạn nguy hiểm, sâu răng đã lây lan và gây viêm tủy. Bạn sẽ cảm thấy đau nhức, không thể ăn uống gì, thậm chí là bị sốt…Tới giai đoạn này bắt buộc bạn phải đi bác sĩ để được khám và chữa trị. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và các bộ phận khác của bạn.

Để phát hiện sớm sâu răng cũng như để giữ gìn sức khỏe răng miệng thật tốt bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên mỗi ngày và đặc biệt nên đi khám sức khỏe răng miệng đều đặn 6 tháng 1 lần. Để có sức khỏe răng miệng thật tốt và có một cuộc sống thật thoải mái.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right