Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng?

Lượt xem: 1553
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Đăng Lưu! Tôi là Thành đang có vấn đề về răng miệng nhưng vì lịch công việc khá dày cộng lịch công tác thường xuyên nên tôi chưa sắp xếp được thời gian đi khám nha khoa. Một chiếc răng của tôi có vẻ đang có vấn đề, là khi đụng chạm vào thì khá là đau có cảm giác chồi răng và lung lay răng, sưng vùng lợi quanh răng. Tôi đọc các thông tin trên internet thì có vẻ là dấu hiệu của bệnh viêm quanh chóp răng. Nhưng tôi vẫn chưa chắc chắn lắm. Tôi muốn bác sĩ tư vấn hộ là Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng? Tôi xin cám ơn.

Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng ?
Hư tủy do viêm chóp chân răng*

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thành vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn đang quan tâm : " Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng ?" được chuyên gia bệnh lý học răng miệng tại Đang Lưu trả lời như sau :

Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng?

Muốn biết được mình có bị bệnh bệnh viêm quanh chóp răng không bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Hoặc có thể theo dõi tình trạng răng, nướu của mình. Nếu phát hiện có những dấu hiệu dưới đây thì bạn đã bị bệnh viêm quanh chóp răng và nên đến nha khoa để chữa trị.    

Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng ?
Tủy răng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe răng miệng*

Bệnh viêm quanh chóp răng phát triển một cách khá “thầm lặng”, ở một số người thậm chí không nhận thấy sự đau đớn khi bị viêm. 

Bệnh viêm quanh chóp răng có thể do vi khuẩn sâu răng xâm nhập và gây tổn thương cho tủy, khiến tủy bị viêm, thậm chí là hoại tử. Nếu tình trạng trên không được điều trị kịp thời, vi khuẩn có trong tủy viêm sẽ di chuyển xuống chóp răng gây áp xe răng. Hoặc cũng có thể do vi khuẩn ở những trường hợp bị nha chu viêm xâm nhập ngược vào tủy gây viêm tạo thành áp xe.

Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chóp răng ?
Nên kiểm tra răng miệng định kỳ*

Bệnh viêm quanh chóp răng hình thành túi áp xe ở chóp răng, xuất hiện ở trên nướu. Túi áp xe này có thể bị chảy mủ nếu dùng tay ấn vào và có mùi hôi. Các mô răng bị viêm sẽ dần phá hủy xương xung quanh, kích thích dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội và các biến chứng nguy hiểm khác.

Với những chia sẻ trên đây về việc làm sao để phát hiện bệnh viêm chóp răng sớm. Vậy nên cách tốt hơn hết là bạn nên sắp xếp thời gian tới nha khoa để điều trị nếu không muốn xuất hiện những biến chứng nguy hiểm. Nha Khoa Đăng Lưu chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài viết liên quan: