Máng điều trị nghiến răng là gì?

Lượt xem: 2189
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Máng điều trị nghiến răng là sản phẩm của y học được thiết kế nhằm mục đích để điều trị thói quen, tật xấu nghiến răng ở nhiều người. Máng điều trị nghiến răng là một thiết bị hỗ trợ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng. hạn chế được lực chà sát trên bề mặt răng trong quá trình nghiến rang của bệnh nhân.

Máng điều trị nghiến răng có nhiều công dụng, giúp bảo vệ răng chắc khỏe, giúp hạn chế tình trạng mòn men răng và mòn mặt nhai của răng trong quá trình bệnh nhân nghiến răng. Máng điều trị nghiến răng còn giúp khắc phục dần tình trạng nghiến răng ở mỗi người.

Máng điều trị nghiến răng là gì ?
Máng điều trị nghiến răng

Nghiến răng là một thói quen trong vô thức, nó tạo lực mạnh để chà sát bề mặt răng giữa những răng mặt trên và răng mặt dưới, tình trạng này diễn ra như một thói quen và trong thời gian dài nó sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như răng bị mòn men, mòn mặt nhai, răng yếu đi và bị lung lay. Máng điều trị nghiến răng được thiết kế và sản xuất nhằm múc đích khắc phục được những tình trạng trên.

Máng điều trị nghiến răng là gì ?

Nó là một khung nhựa được thiết kế và sản xuất theo những chỉ số, dấu răng riêng biệt của từng người. Vì thế, máng điều trị nghiến răng sẽ có đặc trưng , hình dáng khung hàm của từng người. Nó vừa khít, được thiết kế tiện dụng để người bệnh có thể tháo ra, đeo vào mỗi khi đi ngủ. Máng điều trị phủ nhẹ trên bề mặt răng giúp bao bọc bề mặt răng hạn chế được tình trạng mòn men và mòn mặt nhai của răng.

Máng điều trị nghiến răng là gì ?
Máng điều trị nghiến răng là gì?

Chất liệu được sử dụng để làm máng điều trị niềng răng thường là acrylic, có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ, có thể là màu trong suốt hoặc là màu sắc phụ thuộc vào lựa chọn của từng người. Loại chất liệu này có ưu điểm là nhẹ, bóng mịn, hiện đại, dễ gia công và có thể uốn nắn theo ý muốn. 

Loại chất liệu này hiện đại, an toàn và thân thện với cơ thể con người, giúp bảo vệ răng, ngăn chặn được sự lệch lạc của khớp cắn và cân bằng lại được hệ thống nhai. Sử dụng máng điều trị nghiến răng lâu dài bạn có thể chữa trị được tật nghiến răng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe này.

Để điều trị tật xấu nghiến răng và có một máng điều trị nghiến răng cho riêng mình hãy đến với Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng và tư vấn cũng như hướng dẫn cách điều trị.